Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Mali xác nhận trường hợp nhiễm Ebola đầu tiên

Kinhtedothi - Ngày 23/10, Bộ Y tế Mali cho biết nước này đã xác nhận ca nhiễm Ebola đầu tiên sau khi một bé gái 2 tuổi từng đến Guinea trong thời gian gần đây được xét nhiệm dương tính với loại virus này.
Các nhân viên y tế Mali xét nghiệm những người trở về từ các nước Tây Phi có dịch Ebola.
Các nhân viên y tế Mali xét nghiệm những người trở về từ các nước Tây Phi có dịch Ebola.
Bộ trên ra tuyên bố cho hay bé gái trên được chuẩn đoán nhiễm Ebola sau khi nhập viện tại thị trấn miền Tây Kayes hôm 22/10.

Bé gái và những người từng tiếp xúc với em đã được cách ly. Danh tính của bệnh nhân không được công bố.

Theo Phát ngôn viên Bộ Y tế Markatche Daou, bé gái đã đến nước láng giềng Guinea với bà và nhà chức trách đã biết về hành trình của bệnh nhân nhỏ tuổi này. Guinea cùng 2 quốc gia Tây Phi khác là Liberia và Sierra Leone đều đang chịu ảnh hưởng nặng nề của virus chết người Ebola.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

23 Oct, 07:57 PM

Kinhtedothi-Chỉ tính riêng từ ngày 20/10 đến chiều 22/10/2025, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận thêm gần 5 tỷ đồng, nâng tổng số tiền tiếp nhận lên gần 31 tỷ đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia của các tập thể, cá nhân với cộng đồng, với xã hội và với đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ.

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo 389: Quyết tâm chặn đứng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo 389: Quyết tâm chặn đứng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

23 Oct, 10:14 AM

Kinhtedothi - Trước tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có nhiều diễn biến phức tạp, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 2083/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo 389 thành phố, nhằm tăng cường công tác phối hợp liên ngành, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ