Mâm giáo nặng hàng tấn đổ sập “chôn” 3 công nhân

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hàng trăm mâm giàn giáo nặng nhiều tấn bất ngờ đổ sập, đè 3 công nhân khiến 2 người tử vong.

Khoảng 15h ngày 22/3, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Sản xuất và kinh doanh giàn giáo V.C (trên Quốc lộ 1A, đoạn gần giao lộ Phan Văn Hớn, ấp Tiền Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP HCM). 

 
Mâm giáo nặng hàng tấn đổ sập “chôn” 3 công nhân - Ảnh 1

Hiện trường vụ việc.

 
Theo đó, vào thời điểm trên, nhóm 3 công nhân đang làm việc, hàn cơ khí bên trong công ty thì bất ngờ gác chứa mâm giàn giáo bị sập. Hàng trăm mâm giàn giáo nặng nhiều tấn đè và chôn vùi cả 3 công nhân.
Tại hiện trường, nhiều tiếng kêu cầu cứu bên trong đống giàn giáo phát ra nhưng sau đó yếu dần. Thấy vậy, các công nhân khác khẩn trương vào vận chuyển đống sắt để cứu các nạn nhân. Phải sau 20 phút, nạn nhân đầu tiên được người dân tìm thấy đưa đi cấp cứu.

Lo sợ các nạn nhân bị kẹt bên trong quá lâu, những người tham gia cứu hộ đã phá vách tường của xưởng cơ khí kế bên, chuyển đống mâm giàn giáo ra từ nhiều hướng. Nạn nhân thứ 2 được tìm thấy sau nạn nhân thứ nhất 10 phút. Người này bất tỉnh và bị thương khắp người.

Gần 1 giờ sau, sau khi “núi” sắt được chuyển ra khỏi hiện trường. Nạn nhân cuối cùng được tìm thấy và nhanh chóng được chuyển đi cấp cứu.

Được biết, do bị thương quá nặng nên 2 người đã tử vong, người còn lại đang được cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Nhận được tin báo, công an địa phương có mặt phong tỏa hiện trường để điều tra.

Tại hiện trường, khu vực gác để chứa mâm giàn giáo bị đổ sập, nhiều khung thanh đà bị gãy. Phía bên dưới nhiều máy hàn, máy cắt của công nhân nằm lăn lóc.