Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Man City 3-0 Crystal Palace: 3 điểm và áp lực cho Chelsea

Kinhtedothi - Manchester City đã chẳng cần tiền đạo nào mà vẫn đè bẹp Crystal Palace 3-0 để tiếp tục nuôi hy vọng bảo vệ thành công chức vô địch Premier League.
Man City thắng mà không cần tiền đạo đích thực - Ảnh Getty
Man City thắng mà không cần tiền đạo đích thực - Ảnh Getty
Đó là sự khác biệt mà tiền bạc có thể tạo ra. Đúng như dự tính, HLV Manuel Pellegrini đã cho ra sân đội hình 4-2-4-0 trong trận tiếp Palace ở Etihad khi cả 3 tiền đạo đá chính của ông, Sergio Aguero, Stevan Jovetic và Edin Dzeko, đều vắng mặt vì chấn thương. Nhưng sự hoán đổi vị trí liên tục của bộ tứ James Milner (đá cao nhất), Jesus Navas, David Silva và Samir Nasri đã thừa đủ để làm chóng mặt hàng thủ không lấy gì làm chắc chắn của đội khách.

Thật ra thì trước một đối thủ như Palace, Pellegrini không phải lo lắng lắm về những gì đối thủ có thể làm được, mà chỉ tập trung vào việc phát huy tối đa sức mạnh của các cầu thủ mà ông còn trong tay. Hóa ra, sự kết hợp Milner, tiền đạo cắm (hay tiền đạo ảo), và Silva, tiền đạo lùi, mang tới kết quả tốt ngoài dự kiến, khi sự cần mẫn và quyết liệt của tuyển thủ Anh bổ sung ăn ý cho sự khéo léo và kỹ thuật của tiền vệ kiến tạo người TBN.

Hiệp đầu cho thấy Man City đã tổ chức tấn công rất cân bằng bất chấp (hay chính vì?) việc thiếu một tiền đạo thực sự. Tỉ lệ lên bóng của đội chủ nhà dàn đều ở từng 1/3 dọc sân, về phía khung thành đối phương: 31,5%, 34,3% và 34,2%. Trong khi đó, tất cả những gì Palace làm được trong vài pha tấn công hiếm hoi của họ tập trung cả vào Yannick Bolaise bên cánh trái, nơi 52,3% các đường lên bóng của họ diễn ra.

Một đối thủ có phần đơn điệu như thế rõ ràng không thể đe dọa Man xanh và vấn đề đặt ra của trận đấu chỉ là khi nào hàng công chủ nhà sẽ ghi bàn. Cuộc chờ đợi bàn mở tỉ số phải nói là có phần nhiều lo lắng với đội chủ nhà, nhưng rồi điều phải đến đã đến. Sau giờ nghỉ, với một chút may mắn trong tình huống lên bóng rất thông minh, Fernandinho đã có đường chuyền giải phóng cho Pablo Zabaleta lao lên phía trước với rất nhiều khoảng trống. Anh chuyền ngược lại cho David Silva, người tung ra cú sút đập vào Scott Dann khiến bóng bay vượt qua tầm với của thủ thành Julian Speroni. Sự nhẹ nhõm lan khắp Etihad.

Bàn thắng đó cũng đã kết liễu trận đấu. Những đôi chân áo xanh như được gỡ bỏ các quả tạ nặng nề và bắt đầu giúp Man City bay cao. Jesus Navas đặc biệt gây ấn tượng với tốc độ, lối chơi trực diện và sự khẩn trương của anh. Không có tiền đạo cắm, những hướng tấn công chính của đội chủ nhà là từ 2 cánh và bàn thứ hai cho Silva tới chỉ hơn 10 phút sau pha mở tỉ số. Lần này là một hậu vệ cánh khác, Aleksander Kolarov. Anh có đủ thời gian và khoảng trống bên cánh trái để có quả tạt tầm thấp cho Silva có mặt đúng lúc, đúng chỗ đưa bóng vào lưới.
Yaya Toure khép lại chiến thắng tưng bừng cho Man City
Yaya Toure khép lại chiến thắng tưng bừng cho Man City
Pellegrini rõ ràng đã yêu cầu các cầu thủ của ông phải vào số tốc độ cao sau giờ nghỉ, và đội bóng của ông đã đáp lại xứng đáng. Cầm bóng 75% thời gian trong hiệp 2, tấn công dồn dập với rất nhiều phương án ra đòn biến hóa, họ đã khuất phục được một đối thủ tuy dưới tầm, nhưng là kiểu chiến thắng mà những nhà vô địch phải làm được.

Sau bàn thua thứ hai, Palace hầu như không còn chống cự, và trong những lần họ tìm cách trả đòn, tình hình chỉ càng tồi tệ hơn, bởi pha ấn định chiến thắng cho Man City tới chính từ một tình huống phòng ngự-phản công kinh điển. Palace hưởng một quả phạt góc, và vài giây sau, bóng nằm trong lưới họ! Navas là người tăng tốc cho pha bóng, chuyền cho Milner, rồi một quả tạt nhẹ nhàng và Yaya Toure dứt điểm khéo léo khép lại buổi tối hoàn hảo cho Pellegrini. Chiến thắng thứ 6 liên tiếp này của Man xanh giúp họ đã cân bằng với Chelsea về điểm số, và cuộc đua vô địch lại rộng mở hơn bao giờ hết.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ