Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Man City bất ngờ gục ngã trên sân nhà

Kinhtedothi - Kevin de Bruyne đã có bàn thắng đầu tiên rất đẹp cho Man City. Nhưng đêm nay là của...
Kinhtedothi - Kevin de Bruyne đã có bàn thắng đầu tiên rất đẹp cho Man City. Nhưng đêm nay là của West Ham, đội bóng tiếp tục tạo nên cú sốc khi đánh sập Etihad với tỷ số 2-1. Man City rốt cuộc đã phải nhận thất bại đầu tiên ở Premier League 2015/16.

Man City gặp xui ngay trước khi bóng lăn với chấn thương của David Silva trong lúc làm nóng. Tiền vệ người Tây Ban Nha buộc phải rút lui và được thế chỗ bằng Jesus Navas. Sự thiếu vắng Silva ảnh hưởng không nhỏ đến các đợt lên bóng của đội chủ nhà. Và trong khi Man City còn đang bế tắc trong việc tìm đường đến khung thành đối phương thì West Ham bất ngờ có bàn mở tỷ số.
West Ham có 1 trận đấu quả cảm trên sân Etihad
West Ham có 1 trận đấu quả cảm trên sân Etihad
Ngay phút thứ 6, Victor Moses tung cú sút xa hiểm hóc hạ gục thủ thành Joe Hart. Một tình huống đáng trách của các hậu vệ Man City khi bỏ lỏng Moses băng xuống quá trống trải.

West Ham đã từng hạ gục Arsenal, Liverpool trên sân khách. Và ở Etihad, các học trò của HLV Slaven Bilic cho thấy họ sẵn sàng tạo thêm cú sốc tiếp theo. West Ham mặc dù dẫn trước nhưng không lùi về co cụm phòng ngự. Thay vào đó, đội bóng có biệt danh "Búa tạ" chơi ăn miếng trả miếng dựa trên nguồn cảm hứng từ Payet và hai mũi nhọn giàu sức mạnh Sakho, Moses.

 
Đến tận vòng đấu thứ 6, Man City mới phải nhận bàn thua đầu tiên trong mùa giải. Pha lập công của Victor Moses ở phút thứ 6 đã chấm dứt 572 phút giữ sạch lưới của Man City trong khuôn khổ Premier League. Lần gần nhất trước đó Man City thủng lưới là trận gặp Swansea vào 17/05/15
Lối chơi tưởng như đơn giản của West Ham lại khiến Man City vất vả chống đỡ. Trong ngày vắng trung vệ thủ lĩnh Kompany, hàng thủ Man xanh chuệch choạc thấy rõ do Mangala và Otamendi thiếu ăn ý. Chính từ một tình huống can thiệp chậm chạp của các hậu vệ Man City, Sakho đã ập vào nâng cách biệt lên 2-0 cho West Ham.

Chỉ khi bị dẫn trước 2-0, các cầu thủ chủ nhà mới vùng lên mạnh mẽ. Và người vực dậy Man City chính là cái tên được kỳ vọng nhất, Kevin de Bruyne. Tân binh người Bỉ thực hiện cú sút ngoài vòng cấm không thể cản phá vào phút cuối hiệp một. 

Rút ngắn được tỷ số xuống còn 1-2, tinh thần các cầu thủ Man City được đẩy lên mãnh liệt. Họ tạo ra sức ép nghẹt thở về phía khung thành West Ham trong hiệp đấu thứ hai. Hàng loạt cơ hội được tạo ra nhưng đều trôi qua một cách phí phạm trước mũi giầy của Yaya Toure, De Bruyne hay Aguero. Cũng phải dành lời khen ngợi cho tinh thần quả cảm của các cầu thủ West Ham và đặc biệt là thủ thành Adrian.

Thua sốc 1-2 ngay trên sân nhà, Man City lĩnh thất bại thứ hai liên tiếp trong vòng một tuần. Họ vẫn giữ được ngôi đầu bảng Premier League nhưng phong độ đang là dấu hỏi đáng lo. Còn với West Ham, đây là lần đầu tiên trong lịch sử đội bóng này thắng cả Liverpool, Arsenal, Man City trên sân khách trong cùng một mùa giải.

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU

Man City: Hart, Sagna, Otamendi, Mangala (Demichelis 46’), Kolarov (Iheanacho 85’), Toure, Fernandinho, De Bruyne, Silva, Sterling (Bony 66’), Aguero.

West Ham: Adrian, Jenkinson (Collins 86’), Tomkins, Reid, Cresswell, Noble, Obiang, Lanzini (Jelavic 69’), Payet, Moses (Antonio 60’), Sakho.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ