Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Man City khả năng mất suất dự Champions League

Kinhtedothi - Man City để lại những gương mặt thất thần trên khán đài với nỗi lo mất suất dự Champions League đang hiện ra trước mắt.
Mesut Oezil dính chấn thương, rồi Danny Welbeck phải tập tễnh rời sân sau ít phút thi đấu. Một lần nữa thì Arsenal lại bị tàn phá bởi virus chấn thương. Họ đã vắng cả 2 trụ cột trên hàng công khi trận đại chiến vì Top 4 ở Etihad còn chưa diễn ra được 1/3 thời gian. 

Họ gần như mất toàn bộ tuyến giữa vào tay Man xanh. Man City liên tục tạo sức ép  lên hàng thủ Arsenal , có cảm giác Arsenal có thể thủng lưới bất kỳ lúc nào. Tưởng rằng Man City sẽ có chiến thắng đầu tiên trước Top 5 mùa này nhưng một lần nữa những trận đại chiến lại trở thành ác mộng của thầy trò Pellegrini. "Cầm vàng lại để vàng rơi", hai lần vươn lên dẫn trước nhưng rồi 2 lần vẫn để đối thủ gỡ hòa.
Bàn thắng mở tỷ số đầu tiên của Aguero ở phút thứ tám, tiền đạo người Argentina khống chế bóng khéo léo, dứt điểm hiểm hóc bằng chân trái, hạ gục Petr Cech. Đây là bàn thứ 23 của Aguero ở mùa này, anh hiện kém Jamie Vardy một bàn và kém Harry Kane hai bàn trong cuộc đua Vua phá lưới.

Arsenal gỡ hòa chỉ hai phút sau đó. Một pha phối hợp không ăn ý giữa Nicolas Otamendi và Joe Hart dẫn đến quả phạt góc cho Arsenal. Từ tình huống này, bóng đến đầu Olivier Giroud và tiền đạo người Pháp không bỏ lỡ thời cơ. Lỗi thuộc về Eliaquim Mangala khi anh chọn điểm rơi không chính xác, lao lên và bỏ Giroud lại trong thế thoải mái.

Peter Cech không giỏi trong những pha xử lý sút chìm. Pha vào lưới nhặt bóng thứ 2 cũng là một cú sút chìm hiểm học ở phút 52.  Kevin De Bruyne được đánh giá là cầu thủ quan trọng nhất của Man City ở mùa giải năm nay đi bóng khéo léo và tốc độ từ giữa sân đến trước vòng cấm rồi tung cú sút chìm hiểm hóc, bóng đi sát cột dọc bên phải, khiến Petr Cech bó tay. 
Chỉ giành được 1 điểm trước Arsenal, Man City mới kiếm được 65 điểm/37 trận. Họ tạm thời vẫn giữ được vị trí thứ 4. Man xanh đang hơn M.U 2 điểm nhưng đã đá nhiều hơn 1 trận. Man City không còn nắm quyền tự quyết cho vị trí top 4, đảm bảo suất dự Champions League mùa sau.

Thay vào đó, họ tạo thời cơ thuận lợi cho MU (kém 2 điểm và còn 1 trận chưa đá). Bởi vậy, đội chủ sân Etihad sẽ văng khỏi Top 4 nếu M.U đánh bại West Ham trong trận đấu bù đêm thứ Ba tới và Quỷ đỏ sẽ vượt lên với 1 điểm nhiều hơn Man City (66 so với 65). Đó sẽ là khoảng cách mà Man xanh khó thể san lấp bởi vòng cuối, M.U được gặp đội bóng đã hết động lực là Bournemouth ở Old Trafford. 

Ba danh hiệu (gồm 1 chức VĐ NH Anh, 2 Cúp Liên đoàn) là những gì Pellegrini mang về cho Man xanh dưới triều đại của mình. Nhưng hầu hết khán giả đã bỏ ra về khi HLV Pellegrini nói lời tri ân sân Etihad, sau 3 năm gắn bó với nửa thành Man xanh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ