Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Màn tỏ tình dưới chân cầu Long Biên

KTĐT - Sáng 21/12, trong giá rét hơn 15 độ C, giữa không gian thoáng đãng của sông Hồng (Hà Nội), chàng trai đã tỉ mẩn kết 600 bông hồng thành hình trái tim để bày tỏ tình cảm với bạn gái.
Chủ nhân "trái tim khủng" này là Lê Văn Long, sinh viên năm thứ hai trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bách Khoa Hà Nội. Bạn gái của Long là Nguyễn Thu Hiền, cả hai cùng quê Thanh Hoá và học cùng lớp cao đẳng.

Để chuẩn bị cho màn tỏ tình này, Long đã lên kế hoạch từ 10 ngày trước và hoàn toàn giữ bí mật với Hiền. 2h sáng nay, cậu đã dậy để đến chợ Quảng Bá mua 600 bông hồng.

 
 
 
Đôi bạn trẻ hạnh phúc bước vào phía trong trái tim.

Chàng trai đã tự tay làm trái tim trong vòng 3 tiếng ở sát mép nước sông Hồng, dưới chân cầu Long Biên. Ở giữa là hai chữ L và H. Đến 8h sáng, trái tim hoàn thành và chỉ chờ "một nửa" xuất hiện.

Một chiếc kẹo mút xinh xắn và bông hồng thứ 601 cũng được Long chuẩn bị để tặng Hiền. Nỗ lực của chàng trai đã được đền đáp. Cô gái xuất hiện, nhận bông hồng và xúc động đến độ không bước nổi chân.

Đôi bạn trẻ đã ngồi vào trung tâm của trái tim và thì thầm những điều thầm kín. Riêng Long chia sẻ: "Em có cảm tình với bạn ấy cách đây một năm, bây giờ mới có đủ can đảm để bày tỏ lòng mình".

Không gian xung quanh cầu Long Biên thường được bạn trẻ chọn làm nơi bày tỏ tình cảm. Trước đó vào tháng 3/2010, để dành tặng bạn gái món quà độc đáo nhân dịp 8/3, chàng trai đã lên kế hoạch làm một tấm thiệp khổng lồ ở ngay bãi nổi sông Hồng từ trước đó 2 tháng.

Sau đó, chàng đã huy động gần 20 người và mất đến 3 ngày mới hoàn thiện tấm thiệp. Giữa mênh mông nước sông Hồng, một dòng chữ khổng lồ 8/3 kèm theo 3 hình trái tim bằng cỏ đã thực sự gây sự chú ý của những người qua cầu.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Toàn cảnh lễ khai hội đền Hát Môn

Toàn cảnh lễ khai hội đền Hát Môn

24 Feb, 07:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/2/2026 (mùng 8 tháng Giêng năm Bính Ngọ), xã Hát Môn long trọng tổ chức Lễ khai hội Xuân tại Điểm du lịch Di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hát Môn. Trong không khí trang nghiêm và rộn ràng đầu xuân, lễ hội tiếp tục khẳng định giá trị lịch sử, văn hóa đặc sắc gắn với công lao Hai Bà Trưng, đồng thời lan tỏa tinh thần đoàn kết, tự hào dân tộc.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ “xông đất” các đơn vị sản xuất, kinh doanh đầu năm mới

Bí thư Thành ủy Cần Thơ “xông đất” các đơn vị sản xuất, kinh doanh đầu năm mới

24 Feb, 03:47 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/2, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Tùng và Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Chí Hùng cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh và trường đại học trên địa bàn nhân dịp đầu Xuân mới Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ