Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Man Utd bổ nhiệm Giám đốc chống khủng bố đầu tiên nước Anh

Đội chủ sân Old Trafford muốn tăng cường an ninh cho các thành viên cũng như cổ động viên sau những sự cố gần đây.
Nhân viên an ninh dùng chó nghiệp vụ kiểm tra các khán đài tại Old Trafford. Ảnh: Reuters.

Chức vụ Giám đốc chống khủng bố của Man Utd được đảm nhiệm bởi một cựu thám tử lực lượng đặc biệt của sở cảnh sát Greater Manchester. Đây là lần đầu tiên một câu lạc bộ thể thao có chức danh này làm việc toàn thời gian.
Quyết định bổ nhiệm này, mới được tiết lộ gần đây trên diễn đàn của đội bóng, đồng nghĩa có thêm các phương án kiểm soát đặc biệt tại Old Trafford vào mỗi ngày có trận đấu diễn ra. Xe sẽ bị kiểm tra tại bãi gửi trước khi các cổ động viên đi qua một hàng rào an ninh nữa rồi mới được vào sân.
Hồi tháng 5/2016, trận đấu giữa Man Utd và Bournemouth bị hoãn khi toàn sân phải sơ tán bởi một quả bom giả được phát hiện trong nhà vệ sinh. Vào tháng 11/2016, hai cổ động viên Man Utd đã trốn qua đêm thành công ở Old Trafford để chờ xem trận đấu với Arsenal. Hai người này sau đó bị giao nộp cho cảnh sát.
An ninh tại các đội bóng lớn được thắt chặt sau vụ tấn công khủng bố ở Paris vào tháng 11/2015. Khi đó một chiếc xe tải chở bom đã phát nổ bên ngoài sân Stade de France, nơi đang diễn ra trận giao hữu giữa Pháp và Đức.
Man Utd là một trong những câu lạc bộ có lượng cổ động viên đông nhất trên thế giới và các trận đấu thường xuyên phủ kín sân Old Trafford.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ