Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Man Utd thắng dễ dàng vòng bốn Cup FA

Kinhtedothi - Rooney và đồng đội giúp HLV Louis van Gaal giảm áp lực bằng chiến thắng 3-1 trên sân của Derby County, tối thứ sáu 29/1.​
Derby không thể làm nên bất ngờ trước một Man Utd có chất lượng và trình độ vượt trội. Ảnh: Reuters.
Derby không thể làm nên bất ngờ trước một Man Utd có chất lượng và trình độ vượt trội. Ảnh: Reuters.
Wayne Rooney sớm mở tỷ số cho Man Utd ở phút thứ 16, với cú sút từ khoảng 18 mét. Nhưng hàng phòng ngự áo đỏ đã bị xuyên thủng ở phút 37, khi George Thorne gỡ hòa 1-1 cho đội bóng của Championship (giải hạng dưới Ngoại hạng).

Daley Blind đưa “Quỷ đỏ” trở lại với thế dẫn bàn ở phút 65, bằng cú sút tầm thấp sau đường căng ngang của Jesse Lingard. Phút 83, Juan Mata ấn định kết quả 3-1.

Trận này Man Utd sở hữu bóng tới 60%, và cụ thể hóa ưu thế đó bằng nhiều hơn số cú sút và pha dứt điểm hướng trúng đích.

Lần đầu tiên sau 15 trận, đội bóng của HLV Van Gaal lại giành được một chiến thắng với cách biệt hai bàn.

Anthony Martial, tiền đạo 20 tuổi người Pháp, không ghi bàn trận này nhưng anh được bình chọn là “Cầu thủ hay nhất trận”, khi góp công lớn giúp Man Utd khẳng định được thế tấn công vượt trội. Trận này anh thi đấu bên cánh trái, và đã cho thấy bóng dáng của một Martial với lối đá ấn tượng hồi đầu mùa.

Nếu Man Utd không thể đánh bại Derby ở vòng bốn Cup FA lần này, ghế của Van Gaal sẽ lung lay dữ dội hơn.

Derby hiện chỉ đứng thứ năm ở giải hạng dưới. Nhưng dù sao thì màn trình diễn của Man Utd tối thứ sáu cũng đã cho thấy phần nào bản sắc và cả cái uy của một đội bóng lớn mà họ để mất những tháng qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

15 Dec, 04:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/12, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV khai mạc kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2025) để đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2026; đồng thời quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ