Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Man Utd tiếp tục thất thế trong cuộc đua đến top 4

Kinhtedothi - Đội bóng của David Moyes đã phải rất vất vả để xuyên thủng bức tường phòng ngự của đội khách. Mặc dù vậy, vào thời điểm mà tưởng như Quỷ đỏ đã có trọn vẹn 3 điểm trong tay thì sự hớ hênh của hàng phòng thủ đã khiến họ phải trả giá.
Fulham hành quân đến Old Trafford với 4 trận thua liên tiếp tại Premier League và không ngạc nhiên khi họ lựa chọn lối chơi phòng ngự tập trung trước một Man Utd đang khát điểm. Chiến thuật "đổ bê tông" của Fulham càng được củng cố hơn khi họ bất ngờ có bàn mở tỉ số ở phút 19 nhờ công của Steve Sidwell. Trong tình huống này, hàng phòng ngự của Man Utd tiếp tục cho thấy sự kém cỏi của mình khi để tiền vệ người Anh ung dung thoát xuống đón đường chuyền tuyệt đẹp của Holtby và hạ gọn De Gea.
Với số đông cầu thủ đứng trước khung thành của Stekelenburg sau đó, Fulham hạn chế tối đa sự sáng tạo của Quỷ đỏ. Trong suốt cả trận đấu, bài tấn công duy nhất của đội chủ nhà là đưa bóng ra hai cánh để tạt vào trong và thi thoảng cố gắng sút xa. Tổng cộng, các cầu thủ áo đỏ đã tung ra 81 cú tạt bóng ở trận này, tuy nhiên, chỉ có 18 lần họ tiếp xúc được với trái bóng sau đó.

Chơi cực bế tắc nhưng Man Utd vẫn trung thành với lối chơi của mình và cố gắng tạo sức ép khiến đối thủ mắc sai lầm. Cuối cùng, những nỗ lực không biết mệt mỏi của họ đã được đền đáp. Chỉ trong vòng 3 phút, từ phút 78 đến 80, Quỷ đỏ có liên tiếp hai bàn thắng để đảo ngược thế cờ. Trong cả 2 bàn thắng này, thần may mắn đều đứng về phía đội quân của David Moyes. Bàn san bằng tỉ số của Van Persie đến sau một tình huống lộn xộn trong vòng cấm địa của Fulham, trong khi cú sút xa của Carrick sau đó đập chân của Scott Parker trước khi bay thẳng vào lưới Stekelenburg.

Đến lúc này, tinh thần của Man Utd áp đảo hoàn toàn Fulham. Những phút cuối trận, Quỷ đỏ tiếp tục tạo sức ép về phía Fulham và khiến các cầu thủ đội khách không thể dâng cao tìm kiếm bàn gỡ. Một vài cơ hội ngon ăn đã được tạo ra, tuy nhiên, các cầu thủ áo đỏ đều bỏ lỡ hết sức đáng tiếc.

Trong những nỗ lực gần như tuyệt vọng của mình, Fulham chỉ biết dồn bóng cho hậu vệ cánh trái, John Arne Riise phát mạnh lên phía trên, những cú phát bóng gần như vô hại. Mặc dù vậy, trong một phút hớ hênh của hậu vệ đội chủ nhà, phương án tấn công của Fulham lại bất ngờ đem lại kết quả với bàn thắng gỡ hòa vào đúng phút chót của Darren Bent. Ở tình huống này, Vidic là cầu thủ mắc lỗi trực tiếp. Vidic đã có một pha đánh đầu lẽ ra không nên có ở một trung vệ dày dặn kinh nghiệm như anh và đẩy hàng thủ Man Utd rơi hoàn toàn vào thế bị động trước đà dâng lên của Fulham.

Mất điểm tai hại với một sai lầm quen thuộc ở hàng thủ, Man Utd tiếp tục thất thế trong cuộc đua đến top 4 khi bị Liverpool bỏ xa đến 9 điểm sau 25 vòng đấu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

19 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao giải hai cuộc thi báo chí chuyên đề năm 2025 viết về văn hóa, du lịch và xây dựng nông thôn mới, đồng thời chính thức phát động cuộc thi báo chí “Phú Thọ vững bước đi lên” năm 2026.

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ