Mancini có thể sẽ dẫn dắt tuyển Italia sau Euro

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nhà cầm quân Cesare Prandelli đang phải chịu sức ép từ nhiều phía, nhất là sau màn chuẩn bị tệ hại của Italia, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ lùm xùm liên quan đến các tuyển thủ tham gia đường dây bán độ.

Nếu không đưa đoàn quân Thiên thanh vượt qua vòng bảng, Prandelli chắc chắn bay ghế. Ở hoàn cảnh đó, LĐBĐ Italia sẽ nỗ lực mời Roberto Mancini lên thay thế, sau khi ông rất thành công trong thời gian dẫn dắt Man City tại xứ sương mù.
 
Hợp đồng hiện tại của Mancini với đội chủ sân Etihad còn thời hạn một năm. Các cuộc đàm phán gia hạn đã bắt đầu được tiến hành nhưng các bên chưa tìm được sự thống nhất.

Lúc này, Mancini đang đi nghỉ cùng gia đình tại Sardinia. Đây cũng là nơi ông cùng các học trò ở CLB Man City tập trung chuẩn bị cho chuyến du đấu trước mùa vào tháng tới.

Trong quá khứ, Mancini từng thổ lộ, một ngày nào đó muốn được dẫn dắt Azzurri. Tuy nhiên, hẳn ông sẽ không nghĩ cơ hội lại đến sớm với mình như vậy.

Thời gian qua, lãnh đạo Man City đã có lời khen với chiến công của Mancini và mong mỏi nhà cầm quân người Italia đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 4 năm, với mức lương được tăng từ 3,5 triệu bảng/năm lên 5,5 triệu bảng/năm.

Qua 2 năm rưỡi huấn luyện Man xanh, Mancini đã thu về thành tích đáng kể với một chiếc cúp FA (2011) và chức vô địch giải Ngoại hạng mùa bóng vừa qua.