Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Mancini, sau tỷ phú vẫn là... tỷ phú?

KTĐT - Các nhà tỷ phú Arab đã hết kiên nhẫn với Roberto Mancini ở Manchester City? Mancio không lo thất nghiệp, bởi ở Công quốc Monaco, một nhà tỷ phú khác với số tiền đầu tư hấp dẫn lên tới 170 triệu bảng đang vẫy gọi nhà cầm quân người Italia...
Manchester City gần như đã hết cơ hội bảo vệ chức vô địch Premier League. Đánh giá về sự yếu kém của Man City mùa giải này, người ta cho rằng những trở ngại mà Mancini gặp phải không chỉ xuất phát từ việc ngân sách mua sắm bị thu hẹp. Xuyên suốt chặng đường dài, người ta ít được thấy hình ảnh một Man City mạnh mẽ và đầy tính chiến đấu như khi họ đoạt chức vô địch Premier League mùa trước. Phải thừa nhận rằng, mặc dù chỉ có hai sự ra đi đáng kể De Jong và Johnson nhưng bộ khung của The Citizens đã không còn nguyên vẹn.
 
 
Để chứng minh cho điều này cần nhắc đến việc hàng loạt cầu thủ trụ cột đánh mất phong độ. Silva, Barry, Clichy chỉ là một trong số ít người duy trì được đẳng cấp của mình. Riêng Zabaleta là sự tỏa sáng hiếm hoi và nổi bật nhất trong đội hình từng chinh phục chức vô địch một năm trước đó. Hãy thử tưởng tượng số bàn thắng của Aguero cho đến thời điểm này chỉ chưa bằng một nửa cả mùa trước (13 so với 33), hay Balotelli cũng kém xa chính mình (3 so với 17) để hiểu tại sao Man City lại hứng chịu kết cục tệ hại đến như vậy.
 
Khó khăn chồng chất khó khăn, Mancini đón nhận những cầu thủ mới mà ông không hoàn toàn mong đợi. Rodwell chưa chứng tỏ được gì nhiều do chấn thương kéo dài, Maicon và Sinclair gây thất vọng và ít có cơ hội, Garcia không lấp đầy chỗ trống của De Jong. Chỉ duy nhất Nastasic là trường hợp ngoại lệ. Gương mặt trẻ này nổi lên như một trong những hậu vệ xuất sắc nhất Premier League.
 
Tuy nhiên, Nastasic hay Zabaleta lại không thể đủ để “cỗ máy” hoạt động hết công suất một khi rất nhiều chi tiết trong số đó đã gặp trục trặc suốt cả một mùa giải.
 
Những nhà tỷ phú UAE đã đem về cho Mancini rất nhiều ngôi sao trong 4 mùa giải ông dẫn dắt Man City. Tuy nhiên, trong hàng trăm triệu bảng ấy, nó chỉ tập trung phần lớn vào 2 năm đầu tiên. Kể từ mùa 2011/12 trở lại đây, có vẻ như các ông chủ Arab đã siết chặt hơn đối với việc mua sắm, đặc biệt khi nó cũng khiến cho quỹ lương của CLB phình to lên mức báo động. Kết quả, ở chiến dịch tăng cường lực lượng Hè năm ngoái, Mancini thất vọng tràn chề chứng kiến những Van Persie, Hazard, De Rossi, Martinez lần lượt tuột khỏi tầm tay. Đơn giản bởi chiến lược gia người Italia không có tiền để thực hiện bất kỳ bản hợp đồng “bom tấn” nào.
 
Nếu điều này lý giải cho mùa giải thất bại của Man City thì Mancini hẳn phải cân nhắc về lời mời chào từ Monaco. Đội bóng xứ công quốc vốn thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Nga, Rybolovlev sẵn sàng cung cấp cho Mancio một khoản ngân sách lên đến 170 triệu bảng để mua cầu thủ ở mùa giải tới. Chưa hết, để lôi kéo cựu HLV Inter, người giàu thứ 97 thế giới này còn “quyến rũ” ông bằng bản hợp đồng 3 năm với tổng mức lương 22 triệu bảng, cao hơn nhiều so với tại Man City.
 
Sở dĩ Monaco muốn có Mancini cũng là bởi họ tin ông có đủ khả năng đưa đội bóng trở lại vị thế hàng đầu như trong quá khứ. Dưới sự dẫn dắt của Claudio Ranieri, Monaco đang đứng trước cơ hội lớn để thăng hạng Ligue 1 khi chiếm ngôi đầu bảng sau 29 vòng đấu. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ