Mang dao kiếm đi xiết nợ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thành “Hương" và Quang “bô bô" ôm dao kiếm đến nhà chị P. để đòi nợ. Do chị P. chưa có tiền trả, chúng đánh chị bị thương rồi bỏ đi.

KTĐT - Thành “Hương" và Quang “bô bô" ôm dao kiếm đến nhà chị P. để đòi nợ. Do chị P. chưa có tiền trả, chúng đánh chị bị thương rồi bỏ đi.

Ngày 20/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Tiến Thành (tức Thành “Hương"), 39 tuổi và Đỗ Ngọc Quang (tức Quang “bô bô"), 21 tuổi, cùng trú tại Niềm Xá, Ninh Xá, TP Bắc Ninh về tội cướp tài sản. Đây là hai đối tượng chuyên hoạt động theo kiểu "xã hội đen" gây bức xúc trong dư luận.

Trước đó, ngày 21/9, nhóm đối tượng này đã mang dao, kiếm đến nhà chị Nguyễn Thị P., trú tại phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh để đòi nợ. Nhưng vì chị P. chưa có điều kiện trả, chúng đã đánh chị bị thương rồi bỏ đi.

Nhận tin báo có nhóm đối tượng hành xử côn đồ, lãnh đạo Công an TP Bắc Ninh đã cử tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an thành phố xuống hiện trường nắm tình hình. Qua lời khai của bị hại, tổ công tác được biết, nhóm đối tượng này hiện đang gây bức xúc trong dư luận bởi kiểu hoạt động lưu manh, côn đồ.

Sau khi điều tra, thu thập đầy đủ hồ sơ, tài liệu chứng minh hành vi cướp tài sản của Quang, Thành, ngày 14/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Bắc Ninh đã bắt tạm giam và khám xét nơi ở của hai đối tượng này, thu giữ nhiều dao, kiếm, các tài liệu và tang vật, tài sản có liên quan đến vụ án.

Được biết, hai đối tượng trên đều thuộc thành phần lông bông, Thành "Hương" đã từng có tiền án về tội cướp tài sản. Sau khi ra tù, anh ta phối hợp với Quang “bô bô" - một kẻ liều lĩnh, ngang tàng có tiếng trong khu vực cùng hoạt động trong lĩnh vực cho vay nặng lãi rồi xiết nợ.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Bắc Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can hai đối tượng này về tội cướp tài sản.

Cùng thời gian này, Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP Bắc Ninh cũng đã làm rõ nhóm đối tượng đã gây ra vụ cướp tài sản lái xe taxi trên địa bàn. Hai đối tượng đã bị bắt vì hành vi cướp tài sản là Mẫn Đình Hoà, 19 tuổi, trú tại Đông Phong, Yên Phong Bắc Ninh và Phạm Văn Bắc, 19 tuổi, trú tại Nhân Lý, Chi Lăng, Lạng Sơn.

Trước đó, đêm mùng 4/10, anh Nguyễn Văn Hải, 28 tuổi, là lái xe taxi hãng Mai Linh bị 3 đối tượng thuê xe từ xã Phong Khê, huyện Yên Phong lên TP Bắc Ninh. Trên đường đi, chúng yêu cầu anh chở lòng vòng, khi đến đoạn đường vắng thì dùng dao khống chế và cướp đi của anh toàn bộ số tiền trong ví và chiếc ĐTDĐ.

Quá trình điều tra, Công an TP Bắc Ninh đã làm rõ thủ phạm gây án là: Mẫn Đình Hoà, Phạm Văn Bắc và Phạm Tiến Sâm, 19 tuổi, trú tại Chi Lăng, Lạng Sơn. Ngay sau đó, Hòa, Bắc đã bị bắt, còn Sâm đã bỏ trốn.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Bắc Ninh đã khởi tố các đối tượng này về hành vi cướp tài sản và đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần