Mạng di động MobiFone thông suốt

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Vào đúng 12 giờ đêm giao thừa Tết Canh Dần (thời điểm mạng di động thường bị nghẽn), khách hàng của MobiFone thực hiện gọi và nhắn tin nội mạng, liên mạng thông suốt hoàn toàn.

KTĐT - Vào đúng 12 giờ đêm giao thừa Tết Canh Dần (thời điểm mạng di động thường bị nghẽn), khách hàng của MobiFone thực hiện gọi và nhắn tin nội mạng, liên mạng thông suốt hoàn toàn.

Chiều 14/2 (tức mồng Một Tết), mạng di động MobiFone chính thức công bố các khách hàng của MobiFone đã thực hiện các cuộc gọi và nhắn tin thông suốt ngay lập tức như những ngày bình thường vào chính giữa đêm giao thừa Tết Canh Dần (tức đêm ngày 13/2 rạng ngày 14/2).

Ông Đỗ Vũ Anh, Phó Giám đốc MobiFone cho biết kể cả tại các khu vực có rất đông người xem pháo hoa như tại Hồ Gươm, vào đúng 12 giờ đêm giao thừa Tết Canh Dần (thời điểm mạng di động thường bị nghẽn), khách hàng của MobiFone thực hiện gọi và nhắn tin nội mạng, liên mạng thông suốt hoàn toàn.

Theo đó, vào trước Tết Kỷ Sửu năm 2009, MobiFone đã hoàn tất việc mở rộng dung lượng tổng đài vô tuyến để đáp ứng việc lưu lượng liên lạc có thể tăng 200% và dung lượng tin nhắn có thể đáp ứng được tới 300% so với ngày thường.

Dung lượng kết nối hướng liên mạng đã được MobiFone tăng cường thêm 5Gbps, nhằm đảm bảo cho các cuộc gọi liên mạng cũng thông suốt nếu các mạng khác không gặp trục trặc…

Theo ông Anh, kinh nghiệm nhiều năm về đảm bảo chất lượng mạng lưới cho dịp Tết Nguyên đán đã được MobiFone áp dụng triệt để cho giao thừa Tết Canh Dần năm nay. Tuy nhiên, việc tăng tốc đầu tư rất lớn, có hệ thống cho dung lượng và chất lượng mạng lưới trong cả năm 2009 chính là nhân tố quan trọng nhất giúp MobiFone đảm bảo an toàn và thông suốt liên lạc cho khách hàng ngay cả trong thời khắc giao thừa dung lượng tăng vọt.

Một nhân tố nữa cũng giúp MobiFone tăng tính thông suốt cho mạng lưới là việc đã chính thức cung cấp dịch vụ 3G. Hàng nghìn trạm BTS 3G trên toàn quốc, đặc biệt tại các khu vực đô thị đông dân đã góp phần giảm tải cho mạng 2G, tăng khả năng chống nghẽn tới 25%./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần