Mạng di động S-Fone bắt tay với đối tác Trung Quốc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Dù được đánh giá cao về tính sáng tạo trong việc thiết kế các gói cước và hình ảnh dịch vụ nhưng S-Fone khó có thể trở thành đại gia trong làng di động.

KTĐT - Dù được đánh giá cao về tính sáng tạo trong việc thiết kế các gói cước và hình ảnh dịch vụ nhưng S-Fone khó có thể trở thành đại gia trong làng di động.

Hãng viễn thông Saigon Postel - đơn vị chủ quản mạng di động S-Fone vừa công bố bản ghi nhớ với 3 đối tác ngoại. Đây là động thái mới nhất của mạng di động CDMA sau khi SK Telecom tuyên bố rút vốn.

Theo bản ghi nhớ, 3 đối tác ngoại gồm Samsung, ZTE và Huawei sẽ hỗ trợ mạng di động S-Fone về công nghệ, mở rộng vùng phủ sóng, ứng dụng 3G, thiết bị đầu cuối, tiếp thị và đào tạo. Đồng thời giúp S-Fone phát triển các dịch vụ phi thoại tạo năng lực cạnh tranh của các dịch vụ 3G trên nền EVDO Rev A...

Ông Hồ Hồng Sơn, Giám đốc Điều hành S-Fone cho biết sự cam kết hỗ trợ toàn diện của các đối tác SamSung, ZTE và Huawei sẽ hỗ trợ S-Fone phát triển toàn diện trong thời gian tới. Còn đối tác cũ SK-Telecom vẫn là giữ một vị trí nhất định trong liên doanh nhưng không tham gia điều hành trực tiếp S-Fone.

Trên thực tế, dù được đánh giá cao về tính sáng tạo trong việc thiết kế các gói cước và hình ảnh dịch vụ nhưng S-Fone khó có thể trở thành đại gia trong làng di động. Những bất đồng quan điểm trong dự án S-Fone giữa Saigon Postel và SK Telecom khiến cho mạng di động này đã tuột mất nhiều cơ hội vàng. Ngoài ra, sự khai tử của HT Mobile và sự trầm lắng của EVN Telecom đã phá vỡ đối trọng của công nghệ CDMA và GSM trên thị trường và S-Fone không còn mạnh mẽ trong cuộc chạy đua với các mạng di động lớn.

Sau 7 năm hoạt động tại VN, S-Fone - nhà khai thác di động thứ ba tại Việt Nam (sau MobiFone và VinaPhone) chưa phát huy được thế mạnh của mình. Mạng hiện có gần 8 triệu khách hàng, trong số này chỉ 4 triệu đang hoạt động. Đây được coi là tốc độ “rùa” trên thị trường viễn thông vốn được coi là phát triển chưa từng có trong thời gian qua.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần