Mang hơi ấm cho cô trò vùng cao

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Xua tan giá lạnh cho cô và trò tại các trường mầm non trên địa bàn huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang là chương trình ý nghĩa do Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) vừa thực hiện.

tổ chức AAV, AFV trao tặng lần này cho 7 trường Mầm non trên địa bàn huyện Quản Bạ
Tổ chức AAV, AFV trao tặng  30 máy sưởi, 12 máy lọc nước cho 7 trường mầm non trên địa bàn huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang

Chiều 6/1/2023, tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) đã tới thăm, làm việc và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các đơn vị trường mầm non trên địa bàn huyện Quản Bạ- nơi thường xảy ra hiện tượng rét đậm, rét hại vào mùa Đông, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác giảng dạy và chăm sóc trẻ.

Tại trường mầm non Tùng Vài, tổ chức AAV, AFV đã trao tặng 30 máy sưởi cho 3 trường mầm non (Đông Hà, Tả Ván, Cao Mã Pờ) và 12 máy lọc nước có chế độ nóng lạnh cho 4 trường Mầm non (Tùng Vài, Cán Tỷ, Thái An, Quản Bạ) với tổng kinh phí hỗ trợ là trên 120 triệu đồng.

Bày tỏ cảm ơn đến đoàn công tác, đại diện lãnh đạo huyện Quản Bạ xúc động cho biết: "Những món quà được tổ chức AAV, AFV trao tặng lần này cho 7 trường mầm non trên địa bàn huyện Quản Bạ rất thiết thực, mang lại sự ấm áp cho cô và trò nơi rẻo cao để có thêm những điều kiện tốt hơn trong mùa đông lạnh giá..." .

Có quạt sưởi, các em học sinh sẽ được sưởi ấm trong mùa đông
Có quạt sưởi, các em học sinh sẽ được sưởi ấm trong mùa Đông.

Trước đó, trong chuyến làm việc tại huyện Quản Bạ, tổ chức AAV, AFV đã trao tặng 38 máy sưởi cho 3 trường mầm non tại huyện trị giá gần 50 triệu đồng. Dịp này, tổ chức AAV, AFV trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp hợp tác, phát triển các Dự án tại địa phương cho BQL Chương trình Hỗ trợ phát triển huyện Quản Bạ.

Tính đến nay, ActionAid, AFV và tỉnh Hà Giang có mối quan hệ hợp tác đã 20 năm- khi ActionAid phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang thành lập Chương trình hỗ trợ phát triển huyện Vị Xuyên, gọi tắt là LRP7 Vị Xuyên.

Tại huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, ActionAid bắt đầu chương trình đầu tiên vào năm 2006, thành lập Chương trình hỗ trợ phát triển huyện Quản Bạ, gọi tắt là LRP7A Quản Bạ.

Các chương trình, dự án tại địa phương tập trung vào xóa đói và giảm nghèo, thúc đẩy bình đẳng giới, phát triển sinh kế cho phụ nữ, thúc đẩy tiếp cận giáo dục chất lượng cho trẻ em và xóa mù chữ cho người lớn, đảm bảo tiếp cận nước sạch, xây dựng cộng đồng thích ứng với thiên tai và bảo vệ khí hậu, góp phần tích cực, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho bà con tại tỉnh Hà Giang.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần