Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Mang ma túy vào Việt Nam, người nước ngoài lĩnh án tử hình

Kinhtedothi - Ngày 18/8, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử đối với bị cáo Emmanuel Sillo Camacho (SN 1975, Quốc tịch Philippin) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.
Bị cáo Camacho tại phiên tòa.
Bị cáo Camacho tại phiên tòa.
Theo cáo buộc, trưa 7/12/2013 Camacho nhập cảnh vào Việt Nam và bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an Hà Nội phối hợp với Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội phát hiện trong hành lý của Camacho có 6 bọc nilon màu trắng, mỗi bọc có 3 chiếc bít tất, trong mỗi chiếc bít tất có giấu 1 túi nilon màu đen chứa chất bột màu trắng. Tổng số tang vật thu giữ của đối tượng là 18 túi chất bột màu trắng, là Cocain, với trọng lượng 3,408,18g.

Camacho khai nhận tại tòa, khoảng tháng 8/2013, qua mạng xã hội facebook, anh ta quen biết một người phụ nữ tên Jessica (đang sinh sống tại Brazil). Đến ngày 25/11/2013, gặp Jessica tại Brazil. Khi gặp mặt, Jessica đặt vấn đề thuê Camacho vận chuyển ma túy vào Việt Nam và hứa hẹn sẽ xin việc cho anh này tại Brazil hoặc các nước khác với mức lương từ 1.000 USD - 1.500 USD/tháng.

Khi Camacho đồng ý với thỏa thuận thì một người phụ nữ khác xưng là bạn của Jessica đến đưa cho anh này 6 bọc nilon, trong đó có 18 chiếc bít tất chứa cocain và dặn mang đến Việt Nam sẽ có người liên lạc để nhận ma túy. Đến ngày 7/12/2013, Camacho mang số hàng trên về Singapore rồi tiếp tục bay từ Singapore về Việt Nam thì bị bắt giữ.

Tại phiên tòa, Camacho thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và mong muốn được hưởng sự khoan hồng của luật pháp Việt Nam. Nghe VKS đề nghị HĐXX áp dụng mức hình phạt cao nhất, bị cáo Camacho luôn miệng nói lời van xin được một con đường sống để được hưởng sự khoan hồng của luật pháp Việt Nam.

Tuy nhiên, sau khi xem xét lại toàn bộ vụ án cũng như những chứng cứ, lời khai của bị cáo đã được thẩm tra tại phiên tòa, HĐXX khẳng định việc truy tố bị cáo Camacho là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. HĐXX quyết định xử phạt tử hình đối với Emmanuel Sillo Camacho.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ