Mạng thông suốt trong ngày đầu đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6

Bùi Minh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (24/6), ngày đầu tiên Hà Nội mở cổng đăng ký TS trực tuyến để phụ huynh học sinh đăng ký cho con vào lớp 6, tại địa chỉ http://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Rất mừng là tình trạng quá tải như đợt TS trực tuyến vào lớp 1 đã không còn.

Phụ huynh dễ dàng đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 cho con.
Phụ huynh dễ dàng đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 cho con.
Theo khảo sát của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị với các phụ huynh trên địa bàn quận Thanh Xuân, Đống Đa, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hoàn Kiếm… tất cả cha mẹ học sinh đều cho biết việc đăng nhập và đăng ký diễn ra rất suôn sẻ, thuận tiện, dễ dàng. Khác với lo ngại mạng tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 sẽ nghẽn mạng như ngày đầu tuyển sinh vào lớp 1 (ngày 16/6), chị Lệ Thúy (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay: “Khoảng 10 giờ sáng, tôi vào trang tuyển sinh đầu cấp và đăng ký mã trường cho con được ngay, không gặp bất kỳ rắc rối nào”.

Lý giải về tình trạng nghẽn mạng tuyển sinh trực tuyến tại một số nơi ngày 16/6, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cho hay: Sau khi phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016 - 2017 chính thức hoạt động, có một số nơi, một số lúc, mọi người không truy cập vào được. Nhưng việc không truy cập được vào phần mềm tuyển sinh của Sở GD&ĐT chỉ diễn ra không lâu.

“Sở đã chủ động một sever cho hơn 2.000 nghìn lượt người truy cập cùng một lúc có thể hoạt động bình thường. Nhưng rất có thể, cả nước đang vào phần mềm tuyển sinh của Sở GD&ĐT Hà Nội, nên nhiều lúc, nhiều nơi không truy cập được trong một thời gian ngắn, vì máy chủ quá tải”, ông Nguyễn Hữu Độ phân tích.

Để khắc phục sự cố này, Sở GD&ĐT Hà Nội đã huy động 30 máy chủ trên toàn TP Hà Nội, gồm của Công ty Nhật Cường, Viettel, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội… nhằm đảm bảo cho phần mềm tuyển sinh của Sở hoạt động thông suốt. Sở đã tăng cường và đưa vào vận hành thêm 10 máy chủ loại cực mạnh, để đảm bảo cho công tác tuyển sinh đầu cấp.

Người đứng đầu Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, rút kinh nghiệm lần tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, lần này, phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016 - 2017, đã chạy thông suốt, không còn chuyện không truy cập được.