Manh động cướp xe taxi, cướp xe máy

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Công an huyện Gia Lâm vừa triệt xóa ổ nhóm đối tượng là người tỉnh ngoài, tạm trú tại địa bàn quận Long Biên đã gây nhiều vụ cướp xe ôtô, xe máy tại các tỉnh và địa bàn Hà Nội.

Trước đó từ việc trình báo của anh Nguyễn Gia Lương, lái xe của hãng taxi Long Biên về việc đêm 19-2, anh bị hai đối tượng đi xe dùng dao khống chế, cướp xe taxi và cướp tài sản của anh tại đường trong khu công nghiệp Phú Thị. Tài sản bị bọn cướp lấy đi là gần 7 triệu đồng, 1 điện thoại và cả chiếc xe ôtô hiệu Hyundai Gets.

Xác định đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng và các đối tượng gây án rất côn đồ hung hãn, đồng chí Đặng Văn Vượng – Trưởng công an huyện Gia Lâm và đồng chí Đỗ Đức Cường – Phó trưởng công an huyện đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng phối hợp lập chuyên án để nhanh chóng đấu tranh, truy bắt đối tượng gây án.

Qua công tác rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, và được sự nhiệt tình cung cấp thông tin của các quần chúng tốt hành nghề lái xe taxi, xe ôm, nên nhận dạng các đối tượng gây án đã dần hé lộ. Đến ngày 20-2, cơ quan công an đã tìm thấy chiếc xe trên bị bọn cướp bỏ lại trên đường Cổ Bi.

Từ những chứng cứ thu thập thập được, ngày 23-2 cơ quan điều tra CAH Gia Lâm đã ra lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng Nguyễn Hải Đăng, SN 1988 quê tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang và Nguyễn Thanh Tuấn, SN 1985 quê huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, cả hai tạm trú tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên, chúng chính là thủ phạm đã gây ra vụ cướp tài sản và cướp xe taxi của Nguyễn Gia Lương.

 

Qua đấu tranh khai thác, chúng còn khai nhận đã gây ra 2 vụ cướp xe máy tay ga đắt tiền vào các ngày 20 và 21-2 tại địa phận huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên và địa bàn thị trấn Yên Viên, Hà Nội. Nạn nhân của các vụ cướp này, đều bị chúng dùng dao chọc tiết lợn và dao phay đâm chém gây thương tích nặng.

Hiện còn một đối tượng trong ổ nhóm là Dương Quốc Việt (tức Hùng), SN 1988 trú tại phường Cự Khối, quận Long Biên, Hà Nội đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Cơ quan điều tra Công an huyện Gia Lâm đang tích cực tuy bắt tên Việt để nhanh chóng xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.