Mạnh Trường – Hồng Diễm trở thành cặp đôi Nam – Nữ diễn viên ấn tượng

Đặng Ngọc Tú - Ngọc Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhận được sự đồng thuận rất cao từ Hội đồng chuyên môn và đề cử của khán giả truyền hình qua nhiều vòng, “Mưa lũ lịch sử miền Trung” đã nhận giải quan trọng nhất của Ấn tượng VTV – VTV Awards 2021: Chương trình của năm. Trong khi đó, ở mảng phim, Hương vị tình thân được tôn vinh Phim truyền hình ấn tượng. Cặp đôi Mạnh Trường – Hồng Diễm trở thành cặp đôi diễn viên Nam – Nữ ấn tượng.

Lễ trao giải VTV Awards 2021 vinh danh những nhân vật, chương trình ấn tượng nhất ở 11 hạng mục: Dẫn chương trình (BTV) ấn tượng, Nghệ sĩ ấn tượng, Diễn viên nam ấn tượng, Diễn viên nữ ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng, Phim tài liệu ấn tượng, Hình ảnh thời sự ấn tượng, Chương trình dành cho trẻ em ấn tượng, Chương trình Văn hóa – Thể thao ấn tượng, Chương trình Giải trí ấn tượng và Chương trình của năm.
Diễn viên Mạnh Trường lần đầu tiên nhận 
Diễn viên Mạnh Trường lần đầu tiên nhận 

Được đánh giá cao từ hội đồng chuyên môn và khán giả truyền hình nhờ chất lượng nội dung xuất sắc, sự sáng tạo, công phu trong cách thể hiện, đề cập những vấn đề xã hội quan tâm nhất trong năm, mỗi đề cử của hạng mục Chương trình của năm: Ngày hội toàn dân, Đón Tết cùng VTV, Mùa đoàn tụ, Mưa lũ lịch sử miền Trung và Ngày trở về: Trái tim có nắng, đều có thế mạnh riêng. Tuy nhiên, nổi bật nhờ những cảm xúc nhân văn và thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường, Mưa lũ lịch sử miền Trung đã được vinh danh ở hạng mục quan trọng nhất của Ấn tượng VTV – VTV Awards 2021. Ngoài hạng mục này, Mưa lũ lịch sử miền Trung cũng giành thêm giải thưởng Hình ảnh thời sự ấn tượng.Đề cập đến một chủ đề khó, với chất liệu đắt giá là những câu chuyện chưa kể từ các nhân chứng, các nhà ngoại giao về hành trình trở về Tổ quốc của các nhân vật từng có quan điểm chính trị cực đoan, Hòa hợp dân tộc - chuyện chưa kể đã vượt qua 4 đề cử khác cùng hạng mục giành giải Phim tài liệu ấn tượng.

 

Diễn viên nam ấn tượng: Nguyễn Mạnh Trường (phim Hương vị tình thân

Diễn viên nam ấn tượng: Nguyễn Hồng Diễm (phim Hướng dương ngược nắng)

Nghệ sĩ ấn tượng: NSƯT Nguyễn Xuân Bắc.

Phim truyền hình ấn tượng: Hương vị tình thân.

Phim tài liệu ấn tượng: Hòa hợp dân tộc - chuyện chưa kể

Trong khi đó, với câu chuyện phim giàu kịch tính, dàn diễn viên sáng giá và sức hút trong suốt thời gian phát sóng, Hương vị tình thân đạt giải Phim truyền hình ấn tượng. Ở hạng mục được nhiều khán giả quan tâm: Nam - Nữ diễn viên xuất sắc nhất đã gọi tên diễn viên Mạnh Trường (phim Hương vị tình thân) và Hồng Diễm (phim Hướng dương ngược nắng). Một hạng mục cá nhân khác được nhiều khán giả quan tâm: Nghệ sĩ ấn tượng nhất tôn vinh NSƯT Xuân Bắc với dấu ấn ở nhiều chương trình truyền hình cùng những hoạt động vì cộng đồng.

Chương trình Thiếu niên nói ghi danh ở hạng mục lần đầu tiên được đưa vào VTV Awards: Chương trình dành cho trẻ em ấn tượng. Chương trình mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khi dõi theo những chia sẻ của các em học sinh trên “bục dũng khí” về các câu chuyện gia đình, học đường và cả tâm sự thầm kín tuổi mới lớn.

Dàn diễn viên trong phim "11 tháng 5 ngày" gồm Khả Ngân, Thanh Sơn, Quang Thắng, Anh Thơ, Trung Ruồi và Lương Thanh tham dự chương trình.
Dàn diễn viên trong phim "11 tháng 5 ngày" gồm Khả Ngân, Thanh Sơn, Quang Thắng, Anh Thơ, Trung Ruồi và Lương Thanh tham dự chương trình.
 

Hình ảnh thời sự ấn tượng: Sạt lở đất kinh hoàng ở Trà Leng

Chương trình dành cho trẻ em ấn tượng: Thiếu niên nói

Chương trình Văn hóa – Thể thao ấn tượng: Tổ quốc trong tim

Chương trình Giải trí ấn tượng: Gặp nhau cuối tuần

Chương trình của năm: Mưa lũ lịch sử miền Trung

Với 11 giải thưởng đã được trao, Chào năm mới – Hành trình nhiệm màu mang tới một góc nhìn về năm 2021 đầy gian khó, song chính từ khó khăn đó, tinh thần cống hiến, nỗ lực sáng tạo đã được phát huy qua nhiều bản tin, chương trình, bộ phim phát sóng.Thông qua đó, những chương trình này đã truyền tải tinh thần lạc quan, sự gắn kết, năng lương tích cực, biểu dương những tấm gương vì cộng đồng, vì đất nước, tin tưởng vào ngày mai tươi sáng. Bên cạnh việc tôn vinh những cá nhân và tập thể đã có sự cống hiến trong suốt năm qua, chương trình lễ trao giải đã còn mang tới cho khán giả một "đại tiệc" nghệ thuật kết hợp giữa âm nhạc và ánh sáng, với sự tham gia của các nghệ sỹ như Mỹ Anh, Wren, Hoàng Dũng, Bích Phương... Đặc biệt, chương trình còn có một tiết mục do dàn diễn viên phim "11 tháng 5 ngày" thể hiện, với sự tham gia của Khả Ngân, Thanh Sơn, Quang Thắng, Anh Thơ, Trung Ruồi và Lương Thanh.