Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Maradona: Ronaldinho mới là ngôi sao sáng nhất

KTĐT - HLV trưởng ĐTQG Argentina, Diego Maradona đã phá vỡ sự im lặng kể từ khi phải nhận án phạt của FIFA bằng nhận định trên tờ Ole rằng, không phải chủ nhân “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2009” Lionel Messi mà Ronaldinho mới là ngôi sao sáng nhất của VCK World Cup 2010.

KTĐT - HLV trưởng ĐTQG Argentina, Diego Maradona đã phá vỡ sự im lặng kể từ khi phải nhận án phạt của FIFA bằng nhận định trên tờ Ole rằng, không phải chủ nhân “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2009” Lionel Messi mà Ronaldinho mới là ngôi sao sáng nhất của VCK World Cup 2010.

Ronaldinho và Messi từng có quãng thời gian thi đấu trong màu áo Barcelona. Ngày Ro “vẩu” đang ở đỉnh cao phong độ, Messi chỉ mới là một anh học việc ở đội hình 1 của Barca. Ngày cầu thủ người Brazil đánh mất mình, “La Pulga” bắt đầu tỏa sáng. Ngày Ronaldinho rời Barcelona, Messi trở thành “số 10” ở sân Nou Camp.

Kết thúc năm 2009, Messi đã làm cho nhiều Culé dần quên đi hình ảnh của chàng “vẩu” bằng cú đúp danh hiệu “QBV châu Âu” và “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2009”, còn trước đó là 6 chiếc cúp vô địch to nhỏ khác nhau, từ La Liga đến Champions League, từ Siêu cúp Tây Ban Nha đến Siêu cúp châu Âu, từ Cúp Nhà vua đến Cúp thế giới các CLB năm 2009.

Còn Ronaldinho cũng đang tìm lại được phong độ thi đấu đỉnh cao bằng các bàn thắng quan trọng, giúp Milan giành những chiến thắng vang dội để tiếp tục bám sát ĐKVĐ Inter trên BXH Serie A. Và đây là một trong những cơ sở để Diego Maradona tin rằng Ronaldinho sẽ trở thành ngôi sao sáng nhất ở VCK World Cup 2010 dù đang bị HLV Dunga ruồng bỏ trong thời gian gần đây.

“Thời gian qua, tôi luôn theo dõi Ronaldinho thi đấu trong màu áo Milan. Cậu ấy vẫn thể hiện được phong độ của một cầu thủ đẳng cấp thế giới. Vì thế, tôi tin Ronaldinho sẽ là một trong những ngôi sao sáng nhất ở Nam Phi vào mùa hè tới”, “Cậu bé vàng” nhận định.

Cũng nhân chuyến thăm Pretoria (Nam Phi), nơi Argentina sẽ đóng quân và tập luyện khi tham dự VCK World Cup 2010, HLV Maradona còn cho biết ông đánh giá rất cao khả năng vô địch của Đức, Italia, Brazil và Tây Ban Nha. Còn riêng với ĐT Argentina thì: “Chúng tôi không nằm trong nhóm các ứng viên cho ngôi quán quân. Tuy nhiên, các đội bóng khác hãy coi chừng vì chúng tôi là một tập thể mạnh và luôn thi đấu tốt", Maradona kết luận.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ