Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Maria Sharapova chính thức nhận án phạt

Kinhtedothi - Án phạt dành cho “Búp bê Nga” được tính từ ngày 26/1/2016 đến hết ngày 25/1/2018.
Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) đã chính thức ra án phạt cấm tay vợt xinh đẹp Maria Sharapova thi đấu 2 năm do dương tính với chất meldonium. Với án phạt này, thành tích của tay vợt 29 tuổi tại Australian Open 2016 cũng sẽ bị xóa bỏ cùng với số tiền thưởng, điểm thưởng của cô ở Grand Slam này bị thu hồi.
Sharapova cảm thấy không phục án phạt từ ITF. Maria Sharapova cho biết cô rất sốc và “không thể chấp nhận sự oan nghiệt” của án phạt. “Tôi không chấp nhận án phạt đầy khắc nghiệt này. Hội đồng tòa án nhất trí rằng những gì tôi làm là không cố ý,” tay vợt người Nga chia sẻ sau khi án phạt được công bố.

Tay vợt xinh đẹp người Nga cho biết, chất cấm meldonium có trong thuốc do bác sĩ gia đình kê đơn cho cô sử dụng suốt từ năm 2006 nhằm tăng cường lưu thông máu. Việc meldonium được Cơ quan chống doping quốc tế WADA đưa vào danh sách cấm từ đầu năm 2016 là cô không hề biết.

Sharapova sẽ đệ đơn kháng án lên Tòa án trọng tài Thể thao (CAS). Theo tay vợt 29 tuổi, cô đã sử dụng meldonium từ hơn 10 năm nay theo đơn của bác sỹ riêng vì mục đích sức khỏe.

“ITF đã dành rất nhiều thời gian nhằm chứng minh tôi cố ý vi phạm luật phòng chống doping thông qua việc sử dụng meldonium. Tuy nhiên, tòa án đã xác nhận tôi chỉ dùng chất này vì mục đích sức khỏe, không phải để thi đấu tốt hơn. Các bạn nên biết rằng ITF đã không được tòa chấp thuận khi yêu cầu mức án 4 năm. Tôi sẽ kháng án lên Tòa án trọng tài Thể thao”.

Trước đó, Masha cũng đã bị tạm đình chỉ thi đấu hồi tháng 3 sau khi mẫu thử nước tiểu của cô tại Australian Open 2016 dương tính với chất cấm meldonium - một loại thuốc điều trị bệnh tim - nhưng đã bị đưa vào danh mục cấm từ ngày 1/1/2016. 

  Sharapova chịu sự chỉ trích của rất nhiều người. Những ý kiến ủng hộ không nhiều, trong đó có những đồng nghiệp như đương kim số 1 của nam và nữ, Djokovic và Serena Williams.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ