DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Maria Sharapova chính thức nhận án phạt

09-06-2016 09:32
Kinhtedothi - Án phạt dành cho “Búp bê Nga” được tính từ ngày 26/1/2016 đến hết ngày 25/1/2018. 
Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) đã chính thức ra án phạt cấm tay vợt xinh đẹp Maria Sharapova thi đấu 2 năm do dương tính với chất meldonium. Với án phạt này, thành tích của tay vợt 29 tuổi tại Australian Open 2016 cũng sẽ bị xóa bỏ cùng với số tiền thưởng, điểm thưởng của cô ở Grand Slam này bị thu hồi.
Sharapova cảm thấy không phục án phạt từ ITF. Maria Sharapova cho biết cô rất sốc và “không thể chấp nhận sự oan nghiệt” của án phạt. “Tôi không chấp nhận án phạt đầy khắc nghiệt này. Hội đồng tòa án nhất trí rằng những gì tôi làm là không cố ý,” tay vợt người Nga chia sẻ sau khi án phạt được công bố.

Tay vợt xinh đẹp người Nga cho biết, chất cấm meldonium có trong thuốc do bác sĩ gia đình kê đơn cho cô sử dụng suốt từ năm 2006 nhằm tăng cường lưu thông máu. Việc meldonium được Cơ quan chống doping quốc tế WADA đưa vào danh sách cấm từ đầu năm 2016 là cô không hề biết.

Sharapova sẽ đệ đơn kháng án lên Tòa án trọng tài Thể thao (CAS). Theo tay vợt 29 tuổi, cô đã sử dụng meldonium từ hơn 10 năm nay theo đơn của bác sỹ riêng vì mục đích sức khỏe.

“ITF đã dành rất nhiều thời gian nhằm chứng minh tôi cố ý vi phạm luật phòng chống doping thông qua việc sử dụng meldonium. Tuy nhiên, tòa án đã xác nhận tôi chỉ dùng chất này vì mục đích sức khỏe, không phải để thi đấu tốt hơn. Các bạn nên biết rằng ITF đã không được tòa chấp thuận khi yêu cầu mức án 4 năm. Tôi sẽ kháng án lên Tòa án trọng tài Thể thao”.

Trước đó, Masha cũng đã bị tạm đình chỉ thi đấu hồi tháng 3 sau khi mẫu thử nước tiểu của cô tại Australian Open 2016 dương tính với chất cấm meldonium - một loại thuốc điều trị bệnh tim - nhưng đã bị đưa vào danh mục cấm từ ngày 1/1/2016. 

  Sharapova chịu sự chỉ trích của rất nhiều người. Những ý kiến ủng hộ không nhiều, trong đó có những đồng nghiệp như đương kim số 1 của nam và nữ, Djokovic và Serena Williams.
TAG: