Maria Sharapova đối đầu Petra Kvitova ở bán kết

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nếu như "búp bê Nga" nhẹ nhàng vượt qua người đồng hương Ekaterina Makarova với tỷ số sau 2 set là 6-2, 6-3 thì tay vợt số 2 thế giới người Séc đã gặp phải đôi chút khó khăn để đánh bại Sara Errani của Italy sau hai set cùng với tỷ số 6-4.

Maria Sharapova và Petra Kvitova sẽ phải đối đầu nhau tại bán kết Australia Open 2012, sau khi cùng có chiến thắng tại vòng 4.

Nếu như "búp bê Nga" nhẹ nhàng vượt qua người đồng hương Ekaterina Makarova với tỷ số sau 2 set là 6-2, 6-3 thì tay vợt số 2 thế giới người Séc đã gặp phải đôi chút khó khăn để đánh bại Sara Errani của Italy sau hai set cùng với tỷ số 6-4.

Bước vào vòng 4, Kvitova được đánh gia cao hơn so với tay vợt người Italy. Tuy nhiên, phải mất 53 phút thi đấu, tay vợt người Séc mới giành được ưu thế trước đối thủ khi có chiến thắng set đầu với tỷ số 6-4.

Những tưởng sang set 2, Kvitova sẽ vùng lên mạnh mẽ để giải quyết nhanh trận đấu này. Tuy nhiên, cô đã không thể dễ dàng làm được điều đó, thậm chí còn để Errani tạo nên một thế trận cân bằng và phải nhọc nhằn mới có được chiến thắng với tỷ số tương tự.

Vượt qua Errani sau gần 2 giờ đồng hồ thi đấu, Petra Kvitova chính thức ghi tên mình vào vòng bán kết Australia Open 2012. Ở vòng đấu này, đối thủ của cô không ai khác chính là Maria Sharapova - người đã dễ dàng đánh bại Ekaterina Makarova.

Ở trận đấu với người đồng hương, "búp bê Nga" đã tạo nên một thế trận vượt trội và nhanh chóng hạ gục đối thủ với cách biệt 6-2 và 6-3.