DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Masan ủng hộ hiện vật trị giá 10 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Minh Anh
10-07-2021 18:44
Kinhtedothi - Tập đoàn Masan vừa ủng hộ 2 máy ECMO cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định và 6.000 kit xét nghiệm Covid-19 cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) trị giá tương đương 10 tỷ đồng.
Tin liên quan
Tập đoàn Masan ủng hộ 2 máy ECMO và 6.000 kit xét nghiệm Covid-19.
Các hiện vật do Tập đoàn Masan tặng có ý nghĩa rất thiết thực trong tình hình dịch Covid-19 diễn biết biến phức tạp hiện nay. Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh: Máy ECMO - thiết bị oxy hóa qua màng ngoài cơ thể - là phương tiện quan trọng nhất với trường hợp viêm phổi nặng do Covid-19, cứu sống nhiều người bệnh rất nặng.
ECMO là phương pháp sử dụng tuần hoàn và trao đổi oxy bên ngoài cơ thể nhằm hỗ trợ chức năng sống ở bệnh nhân suy tuần hoàn hoặc suy hô hấp nặng. Với nguyên lý hoạt động tương tự như máy tim phổi nhân tạo, mục tiêu của ECMO là tạo thời gian cho tim và phổi được nghỉ ngơi, hồi phục và giảm chấn thương áp lực cũng như ngộ độc oxy ở phổi.
Trước đó, ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, Tập đoàn Masan và các công ty thành viên đã ủng hộ hàng trăm nghìn sản phẩm thiết yếu đến các lực lượng tuyến đầu chống dịch, đến người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh… Trong lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng Covid-19 diễn ra tối 5/6, đại diện Tập đoàn Masan đã ủng hộ 60 tỷ đồng vào Quỹ này nhằm chung tay cùng Chính phủ và nhân dân cả nước phòng chống dịch Covid-19. Tập đoàn Masan và các công ty thành viên đã ủng hộ hàng trăm nghìn sản phẩm thiết yếu đến lực lượng tuyến đầu chống dịch, các khu cách ly, bệnh viện… với giá trị lên đến gần 10 tỷ đồng.
 Masan ủng hộ 60 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19.
Trong bối cảnh Covid-19 không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cộng đồng và còn tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Masan đã nỗ lực đảm bảo đầy đủ nguồn cung hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, góp phần giữ ổn định tâm lý người dân, đảm bảo an sinh xã hội.
Với vai trò của một nhà sản xuất và có hệ sinh thái cung ứng bán lẻ tiêu dùng rộng lớn nhất trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và trong cả nước, trong đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đang được áp dụng tại TP Hồ Chí Minh, song song cùng các hoạt động trách nhiệm cộng đồng, chung tay phòng chống dịch Covid-19, Masan cam kết cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân qua hệ thống VinMart, VinMart+ cũng như phân phối vào các hệ thống cung ứng khác trong danh sách điểm cung ứng thiết yếu được Sở Công thương TP Hồ Chí Minh công bố.