Mascherano quyết ra đi vì Barca không giữ lời hứa

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tiền vệ Javier Mascherano đã thông báo ý định rời Barca với ban lãnh đạo đội bóng và HLV Luis Enrique. Đây là thông tin mà tờ Sport (thân Barca) cho biết.

Mascherano đã mệt mỏi với Barca
Mascherano đã mệt mỏi với Barca
Cầu thủ người Argentina đã mệt mỏi vì việc Barca không giữ lời hứa và đã quyết định ra đi. Theo tờ Sport (thân Barca), Mascherano không hài lòng với việc phải thi đấu ở hàng phòng ngự và muốn quay trở về đá ở hàng tiền vệ. Nhưng đội bóng của HLV Luis Enrique cứ tiếp tục để anh đá cặp trung vệ với Gerard Pique. Ngoài ra, cầu thủ người Argentina cũng thất vọng về tiền lương quá thấp của mình tại Barca.

CLB Juventus đã gửi lời đề nghị chính thức cho Mascherano. Đây là lời đề nghị hấp dẫn, đáp ứng được những đòi hỏi của tiền vệ 32 tuổi này. Cách đây 4 tháng, Mascherano đã thông báo quyết định rời Camp Nou với ban lãnh đạo Barca, sau khi xem xét kĩ lưỡng với người đại diện của mình. 

Mascherano gia nhập Barca vào năm 2010 và đã trở thành cầu thủ quan trọng của đội bóng xứ Catalunya. Hợp đồng hiện tại của anh với Barca sẽ đáo hạn vào năm 2018, nhưng lúc này cầu thủ người Argentina muốn ra đi trước thời điểm ấy. Mascherano không hài lòng với sự đối xử của Barca với mình. "Barca phải để tôi biết việc họ có muốn giữ tôi ở lại hay không", cầu thủ người Argentina phát biểu vào đầu tuần này.

Theo Sport, đội bóng xứ Catalunya muốn giữ Mascherano ở lại và có thể gặp anh vào sau Copa America 2016 để dàn xếp. Song thời điểm đó có thể là quá muộn. Cầu thủ người Argentina đã đạt được thỏa thuận cá nhân có thời hạn 3 năm với nhà ĐKVĐ Serie A Juventus. Tuy nhiên Barca và Juventus chưa đàm phán với nhau.

Cách đây vài ngày, Mascherano đã nói về khả năng ra đi: "Trong bất cứ trường hợp nào, tôi sẽ không làm điều gì để tổn hại mối quan hệ của mình với Barca. Mối quan hệ của tôi và Barca luôn tốt đẹp và ngày mà tôi rời CLB, tôi không muốn ra đi với cảm giác tồi tệ trong lòng".