Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Masha "chiến" Serena

KTĐT - Ở vòng bán kết WTA Championships 2012, Maria Sharapova đã tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi vẫn bất bại bằng chiến thắng 6-4 và 6-2 trước Victoria Azarenka. Chiến thắng này càng ấn tượng hơn bởi đây cũng chính là ngày mà tay vợt người Belarus này được vinh danh ngôi số 1 trong năm 2012.

Sharapova cận kề chức vô địch. (Nguồn: AFP)
 

Maria Sharapova và Serena Williams đã cùng có được những chiến thắng dễ dàng để đối nhau ở trận chung kết WTA Championships, đang diễn ra tại Istabul (Thổ Nhĩ Kỳ). Nếu như Masha đánh bại Victoria Azarenka 6-4, 6-2 thì Serena còn dễ dàng hơn khi vượt qua Agnieszka Radwanska 6-2, 6-1.

Đây là lần thứ 2 trong năm nay hai tay vợt hàng đầu này có cơ hội đối đầu nhau. Ở cuộc chạm trán trước đó tại Olympic London, cô em nhà Williams đã có chiến thắng dễ dàng trước "Búp bê Nga" với tỷ số cách biệt 6-0, 6-1.

Sau 11 lần có cơ hội đối đầu nhau giữa hai tay vợt, Serena cũng đang nắm ưu thế khi giành đến 9 chiến thắng còn số trận thắng của Sharapova chỉ là 2.

Trong sự nghiệp của mình, Maria Sharapova từng đăng quang WTA Championships vào năm 2004. Trong khi đó, Serena đang coó cơ hội lần thứ 3 lên ngôi sau khi đã giành chức vô địch vào các năm năm 2001 và 2009.

Ở vòng bán kết WTA Championships 2012, Maria Sharapova đã tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi vẫn bất bại bằng chiến thắng 6-4 và 6-2 trước Victoria Azarenka. Chiến thắng này càng ấn tượng hơn bởi đây cũng chính là ngày mà tay vợt người Belarus này được vinh danh ngôi số 1 trong năm 2012.

“Tôi đã từng thua Azarenka vài lần trong mùa này nên tôi thực sự hạnh phúc với chiến thắng hôm nay. Ai cũng biết vì sao cô ấy trở thành tay vợt số 1 thế giới, nên tôi buộc phải chấp nhận sự mạo hiểm khi chọn lối chơi tấn công ngay từ đầu để khắc chế sức mạnh của cô ấy," Sharapva nói sau khi giành chiến thắng.

Kết quả này cũng giúp cô thẳng tiến vào chung kết để chạm trán với Serena - người đã không cho một Agnieszka Radwanska cơ hội nhỏ nhoi nào để góp mặt ở trận chung kết bằng một chiến thắng chóng vánh 6-2, 6-1 chỉ sau 61 phút thi đấu.

Serena cũng sẽ bước vào trận chung kết năm nay với thành tích thắng tuyệt đối. Đặc biệt, tay vợt người Mỹ vẫn chưa để thua bất cứ set đấu nào tại WTA Championships năm nay./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dấu ấn bộ đội Trường Sơn trên cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng

Dấu ấn bộ đội Trường Sơn trên cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng

28 May, 09:28 AM

Kinhtedothi - Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng, đoạn qua tỉnh Sóc Trăng đang được các nhà thầu tăng tốc tiến độ thi công với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhằm đảm bảo hoàn thành đúng kế hoạch đề ra. Trong đó, dấu ấn Binh đoàn 12 (Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn) thể hiện rõ nét nhất, được chính quyền và người dân đánh giá cao…

Tháng hành động phòng, chống ma túy 2025: "Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy"

Tháng hành động phòng, chống ma túy 2025: "Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy"

28 May, 08:59 AM

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm yêu cầu các đồng chí Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan thành viên Ủy ban Quốc gia, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tập trung chỉ đạo triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy từ ngày 01 đến ngày 30/6/2025 với chủ đề "Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy".

Chỉ đạo mới về chế độ cho cán bộ, công chức nghỉ việc do sắp xếp

Chỉ đạo mới về chế độ cho cán bộ, công chức nghỉ việc do sắp xếp

27 May, 09:57 PM

Kinhtedothi-Bộ trưởng Bộ Nội vụ giao Vụ Tổ chức - Biên chế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hằng tuần theo dõi, cập nhật thường xuyên số lượng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc do sắp xếp tổ chức bộ máy, chủ động gửi Bộ Tài chính để thực hiện phân bổ ngân sách, cấp bổ sung kinh phí kịp thời chi trả chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc do sắp xếp.

Sớm ban hành Hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn làm cơ sở chuẩn bị Dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Sớm ban hành Hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn làm cơ sở chuẩn bị Dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

27 May, 07:49 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 4671/VPCP-CN ngày 27/5/2025 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về việc triển khai Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng và các dự án đường sắt trong thời gian tới (Dự án).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ