DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Mất điện vì chữa cháy không đúng cách

05-10-2015 20:36
Kinhtedothi - Chiều​ 5/10, tại khu vực đường Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân) để dập đám cháy dưới chân cột điện, một số người dân đã dội nước từ trên tầng cao xuống.
Hành động này làm cho đám cháy bén vào dây cáp thông tin treo trên cột, làm đám cháy bùng phát to hơn. Khi chớm  sang đường cáp trục dẫn điện đã khiến nhảy atomat, gây mất điện tạm thời khu vực xảy ra đám cháy.   Thông tin từ Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) cho thấy, vụ cháy làm thiệt hại một số thiết bị điện, không gây thiệt hại về người và được khắc phục kịp thời, sớm cấp điện trở lại cho khách hàng. Tuy nhiên qua vụ việc trên đã bộc lộ những hạn chế về kỹ năng trong phòng chữa cháy của một số người dân.

EVN HANOI khuyến cáo, để xử lý hiệu quả đám cháy xuất phát từ điện, mặc dù chưa cần biết nguyên nhân cháy, nhưng người dân cần lập  tức  ngắt mạch điện nguồn, sau điện đó dùng bình bọt, phụt vào đám cháy hoặc dùng bột chuyên dùng để dập tắt đám cháy.
TAG: