Mất quân hàng phòng ngự, HLV Park Hang Seo triệu tập Đình Trọng

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước việc tổn thất nghiêm trọng về lực lượng, HLV Park Hang Seo đang tính đến việc triệu tập trung vệ Đình Trọng trong kế hoạch chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019.

Ngay trước thềm trận đấu giao hữu với đội tuyển CHDCND Triều Tiên, đội tuyển Việt Nam đã đón nhận tin không vui khi cầu thủ Lục Xuân Hưng đã gặp phải chấn thương nghiêm trọng, đứng trước nguy cơ lỡ hẹn với VCK Asian Cup 2019.
Đình Trọng có thể được gọi trở lại cho VCK Asian Cup 2019. Ảnh: Ngọc Tú
Trả lời báo giới trong buổi họp báo trước trận giao hữu diễn ra tối 25/12, HLV Park Hang Seo đã thông tin ban đầu về chấn thương của Lục Xuân Hưng: “Hiện Xuân Hưng đang dính chấn thương dây chằng. Ngày mai chúng tôi sẽ có kết quả từ các bác sĩ để biết được mức độ chấn thương để quyết định tìm người thay thế”.
Trước câu hỏi sẽ thay thế ai cho vị trí quan trọng nơi hàng phỏng thủ của đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: “Tôi ưu tiên gọi lại Đình Trọng vì cậu ấy đã thể hiện phong độ tốt, chơi cùng các đồng đội một thời gian dài nên không gặp nhiều khó khăn. Nếu gọi những cầu thủ mới e rằng sẽ không đáp ứng được”.
Việc thiếu vắng Đình Trọng trước đó và đến nay Xuân Hưng chấn thương không thể thi đấu là một tổn thất nghiêm trọng với đội tuyển Việt Nam trong chiến dịch cho VCK Asian Cup 2019. Trước đó, HLV Park Hang Seo cũng đã gọi bổ sung một số cầu thủ thay thế, trong đó có trung vệ Nguyễn Thành Chung của Hà Nội FC.
Trả lời trước đó, Nguyễn Thành Chung tỏ ra tự tin khi thay thế được Đình Trọng: "Khi được gọi bổ sung lên đội tuyển do Đình Trọng bị chấn thương, em đã tự nhủ sẽ cố gắng hết sức để khỏa lấp vị trí Đình Trọng để lại. Em cảm thấy lợi thế của mình là may mắn cũng khả năng chọn điểm rơi trong trận đấu. Dù mới tập trung còn nhiều bỡ ngỡ nhưng em được mọi người giúp đỡ rất nhiều. Em nghĩ cơ hội của mình cạnh tranh ở đội tuyển là 50 - 50. Em sẽ phải cố gắng hết sức mình”.
VCK Asian Cup 2019 sẽ được diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với đội tuyển Iran, Iraq và Yemen. Theo kế hoạch, ngày 4/1/2019, đội tuyển sẽ di chuyển sang Abu Dhabi (UAE) để chuẩn bị cho trận ra quân tại VCK Asian Cup 2019 gặp đội tuyển Iraq, diễn ra vào ngày 8/1/2019. Hai đối thủ tiếp theo trong hành trình tại vòng bảng VCK Asian Cup 2019 của đội tuyển Việt Nam lần lượt là Iran (ngày 12/1/2019) và Yemen (ngày 16/1/2019).