DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội hỗ trợ, động viên cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô

Việt An
27-03-2020 22:56
Kinhtedothi - Chiều 27/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức trao tặng, ủng hộ Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tham dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương và Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh.
 Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức trao tặng, ủng hộ Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 
Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô là một trong những cơ sở đầu tiên của Hà Nội thực hiện nhiệm vụ tổ chức cách ly cho các công dân Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh vào Thủ đô. Đến nay, Nhà trường đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức cách ly đợt 1 cho 752 người (chủ yếu là người nước ngoài) và hiện đang thực hiện nhiệm vụ cách ly đợt 2 với tổng số 776 người (chủ yếu là công dân Việt Nam). 
Toàn bộ ăn ở, sinh hoạt của người cách ly được cán bộ, chiến sỹ Nhà trường bảo đảm khẩu phần 3 bữa/người/ngày; việc chăm sóc, phục vụ luôn đảm bảo chu đáo, được người cách ly đánh giá cao.
Ghi nhận và cảm ơn cán bộ, chiến sỹ Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô về những nỗ lực, cố gắng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương cho rằng, cùng với các y, bác sỹ thì quân đội là lực lượng trong tuyến đầu chống dịch. Hình ảnh chiến sỹ ân cần chăm sóc cho người cách ly, kể cả công dân Việt Nam cũng như người nước ngoài đã tô thắm truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” và thắt chặt hơn tình đoàn kết quân – dân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố nhấn mạnh.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương cũng cho biết, ngay sau khi Việt Nam có ca dương tính với Covid-19 và hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thông qua đó, rất nhiều cá nhân, tập thể, cơ quan đơn vị đã đến Ủy ban MTTQ Thành phố để ủng hộ, chung tay cùng với các lực lượng trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, đồng chí Nguyễn Lan Hương đã trao tặng Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô 1.000 khẩu trang và 2.000 phần thức uống dinh dưỡng của Công ty Nestle. Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã trao tặng Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô 9.000 khẩu trang; 5.000 bánh xà phòng Safeguard; 700 túi nước rửa tay Lifebuoy; 250 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn Asirub và 700 thùng sản phẩm Cocacola, tổng trị giá 231 triệu đồng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương tin tưởng, thông qua hoạt động này sẽ gửi gắm tình cảm sâu sắc của Nhân dân Thủ đô đến cán bộ, chiến sỹ Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được phân công. Đồng chí cũng mong muốn trong quá trình chăm sóc, cán bộ, chiến sỹ của Nhà trường cần kết hợp với hoạt động giáo dục truyền thống để nâng cao nhận thức, trách nhiệm công dân cho người cách ly.