M​ặt trận tổ quốc thành phố​ thăm, tặng quà trường Phổ thông cơ sở dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội

Việt An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 14/5, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đi thăm, tặng quà trường Phổ thông cơ sở dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội.

Trường Phổ thông cơ sở dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội (số 39 phố Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) được thành lập từ năm 1990, dạy trẻ khuyết tật thuộc các dạ khiếm thính, trẻ điếc không còn khả năng phát âm, tự kỷ, mắc tật chậm phát triển trí tuệ, bị hội chứng Down, trẻ khuyết tật thuộc các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hiện trường có 9 lớp học, trong đó có 6 lớp tiểu học, 3 lớp mẫu giáo với 96 học sinh. Đa số học sinh của trường đến từ các tỉnh lân cận, trong đó có 20 học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn…
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm và tặng quà thầy, cô giáo và các cháu học sinh trường Phổ thông cơ sở dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội. 
Thăm và tặng quà thầy, cô giáo và các cháu học sinh trường Phổ thông cơ sở dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương đã bày tỏ sự xúc động khi biết hoàn cảnh của các cháu học sinh và nhiều thầy, cô giáo đã tình nguyện công tác tại trường nhiều năm nay nhưng không hưởng lương với mục đích được gắn bó, dạy dỗ, chăm sóc các cháu khuyết tật. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cũng nhấn mạnh, trường là địa chỉ để lại nhiều ấn tượng bởi mục tiêu hoạt động đậm tính nhân văn, thầy, cô giáo đầy tâm huyết. Điều đó càng khiến Mặt trận các cấp và Hội Chữ thập đỏ của thành phố thấy được trách nhiệm của mình và sẽ quan tâm hơn nữa đến nhà trường trong thời gian tới với mong muốn góp phần giúp thầy, cô, trò của trường dạy, học tốt hơn.
Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tặng Trường Phổ thông cơ sở dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội 1 tấn gạo, 100kg lạc, 1 nhiệt kế hồng ngoại, 10 thùng bánh, 100 thùng sữa chua.