Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội chuyển giao hơn 2,1 tỷ đồng hỗ trợ lực lượng ứng trực phòng chống dịch Covid-19

Thủy Tiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 9/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận và chuyển giao kinh phí ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền đã đến dự.

Tại buổi lễ, Tập đoàn Sun Group đã ủng hộ 1 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Him Lam ủng hộ 1 tỷ đồng, Tập đoàn Geleximco đã ủng hộ 750 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP để ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương đã trao 2,184 tỷ đồng hỗ trợ lực lượng ứng trực phòng, chống dịch tại các điểm cách ly tập trung, mỗi người 3 triệu đồng; Hỗ trợ 951 triệu đồng cho những người đang thực hiện cách ly tập trung, mỗi người 1 triệu đồng.
Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương cho biết: Hiện thành phố có 728 cán bộ đang trực tiếp làm việc tại các khu cách ly và 951 người đang thực hiện cách ly tập trung, rất cần sự quan tâm, ủng hộ của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.
 Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch cho các đơn vị.
Trong những ngày cận Tết, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP càng trân trọng, đánh giá cao sự đóng góp trực tiếp, hiệu quả và kịp thời của các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn TP. Các doanh nghiệp không chỉ ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 mà còn tham gia tích cực các hoạt động ủng hộ khác do mặt trận phát động như cuộc vận động vì người nghèo, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bão lụt và đặc biệt là phòng chống dịch Covid-19.
Trước đó, ngày 8/2, các đồng chí Thường trực Thành ủy đã tới kiểm tra, thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho từng cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế mỗi người 3 triệu đồng tại 8 điểm cách ly tập trung với tổng trị giá gần 2,4 tỷ đồng, được trích từ nguồn quỹ phòng, chống Covid-19 do Ủy ban MTTQ TP vận động.