Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội khẩn trương triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19

Kinhtedothi – Mỗi người dân sẽ là một chiến sỹ, mỗi gia đình là một pháo đài trong phòng, chống dịch. Toàn dân đoàn kết, đồng lòng, nhất định chúng ta sẽ lại chiến thắng “giặc” Covid-19 lần nữa.
Sáng 29/1, tinh thần chỉ đạo “Chủ động phản ứng nhanh hơn, quyết liệt hơn, nhưng cũng cần bình tĩnh không hoang mang lo lắng” của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ; Công điện số 02, ngày 28/1/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP khẩn trương triển khai ngay tới hệ thống Mặt trận các cấp.
 Toàn cảnh hội nghị. 
Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đề nghị MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên triển khai ngay tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị 05, sự chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy và Công điện 02 của Chủ tịch UBND TP và vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực, chủ động trong phòng chống dịch Covid-19.
Hệ thống Mặt trận các cấp TP cần tăng cường công tác tuyên truyền, thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm thông điệp “5K” và cài đặt ứng dụng Bluezone, vận động Nhân dân chủ động khai báo y tế.
Phát động phong trào quần chúng, huy động mặt trận, các đoàn thể tại địa phương tuyên truyền tới từng tổ dân phố, khu dân cư, hộ gia đình với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, mỗi người dân là một chiến sĩ trinh sát nhằm phát hiện tố giác những trường hợp không chấp hành việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Đặc biệt, Mặt trận các cấp cần phối hợp giám sát công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là những người đi, đến từ vùng có dịch, tiếp xúc với bệnh nhân. Nắm chắc tình hình dư luận trong Nhân dân, kịp thời báo cáo về Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và các cơ quan chức năng khi có diễn biến mới. Dừng việc tổ chức các hội nghị, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo phải đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch.
Trước đó, vào ngày 28/1, Ủy ban MTTQ TP đã chỉ đạo ngay Mặt trận các quận, huyện thị xã nắm tình hình dư luận trong Nhân dân, phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát các trường hợp đến địa phương từ hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh. Ngay trong chiều 28/1 đã triển khai Chỉ thị 05 của Thủ tướng trong hệ thống Mặt trận thông qua nhóm Zalo.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 13/7/2025: Thiên Bình tràn trề may mắn

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 13/7/2025: Thiên Bình tràn trề may mắn

12 Jul, 08:18 PM

Kinhtedothi - Mời độc giả tham khảo thông tin tử vi ngày 13/7/2025 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư, Bảo Bình, Ma Kết, Nhân Mã, Xử Nữ, Sư Tử, Thiên Bình, Cự Giải, Bạch Dương, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Ma Kết để biết về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe...

Lào Cai di dời khẩn cấp các hộ dân khỏi vùng nguy cơ sạt lở

Lào Cai di dời khẩn cấp các hộ dân khỏi vùng nguy cơ sạt lở

12 Jul, 07:59 PM

Kinhtedothi - Trong vòng 24 giờ qua, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã ghi nhận lượng mưa lớn, phổ biến trên 60mm, có nơi mưa rất to, làm dâng cao mực nước tại các khe suối, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở và ngập úng trên diện rộng. Trước tình hình này, chính quyền các địa phương đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó, nhanh chóng hỗ trợ người dân di dời khỏi vùng nguy hiểm, ổn định đời sống.

TP Hồ Chí Minh: nâng cao mức cảnh giác dịch sốt xuất huyết

TP Hồ Chí Minh: nâng cao mức cảnh giác dịch sốt xuất huyết

12 Jul, 07:57 PM

Kinhtedothi - Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương đòi hỏi sự vào cuộc chủ động, quyết liệt của ngành y tế và cộng đồng nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ