Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội tiếp nhận hơn 22 tỷ đồng ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung

Thủy Tiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sáng 20/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận hơn 22 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tại Đợt 1 này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ của 55 tổ chức cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với tổng số tiền là hơn 22 tỷ đồng và các hàng hóa gồm 700 thùng sữa, 500kg xúc xích, 2 tấn gạo.
 Công an TP Hà Nội ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung 4,1 tỷ đồng. 
Cũng ngay tại chương trình, Công ty TNHH Daibiru CSB đã trao tặng 150 test PCR, 40.000 khẩu trang trị giá 80 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP.
Sau khi tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, TP Hà Nội đã trao hỗ trợ đợt 2 cho tỉnh Quảng Bình 1 tỷ đồng, tỉnh Hà Tĩnh 1 tỷ đồng.
 Các cơ quan, đơn vị tham gia ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ. 
Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết: Ngay sau khi nắm bắt được tình hình thiệt hại của các tỉnh miền Trung, ngày 13/10, tại Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tổ chức phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ”. Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã ủng hộ với tổng số tiền 312 triệu đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã trích số tiền 7 tỷ đồng để kịp thời hỗ trợ Nhân dân miền Trung khắc phục khó khăn do cơn bão số 6 gây ra. Trong đó, các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, mỗi tỉnh 2 tỷ đồng, các tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam, Hà Tĩnh, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng.
 TP Hà Nội hỗ trợ Nhân dân tỉnh Quảng Bình 1 tỷ đồng. 
Trân trọng ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, các doanh nghiệp, tuy đang rất khó khăn do dịch Covid-19 nhưng vẫn tiếp tục ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP nhấn mạnh: “Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tôi tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hãy chung sức đồng lòng và tham gia ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung ruột thịt”. Đồng thời cam kết, sẽ tiếp nhận số tiền và hàng ủng hộ, công khai sử dụng và chuyển đến Nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ.
Mọi sự ủng hộ xin gửi tới: Quỹ Cứu trợ Thành phố qua Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội
Điện thoại: 024.3946108; Fax: 024.39345384
- Chủ tài khoản: Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội
+ Số tài khoản: 3761.0.9057260.91049, tại Kho bạc Nhà nước Hà Nội.
+ Số tài khoản: 1500201113838, tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh Hà Nội
+ Nội dung: Ủng hộ các tỉnh miền Trung
- Nộp tiền mặt tại phòng Tài vụ - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, số 29 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần