DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

MTTQ TP Hà Nội chuyển giao 20 máy thở, 9 xe cứu thương cho Sở Y tế Hà Nội

Thủy Tiên
19-08-2021 12:54
Kinhtedothi – Ngày 19/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận và chuyển giao 20 máy thở, 9 xe cứu thương sang Sở Y tế Hà Nội để phục vụ công tác phòng chống dịch của TP.
Tin liên quan
  • Hà Nội: Mặt trận Tổ quốc TP hỗ trợ 200 người khuyết tật bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 Hà Nội: Mặt trận Tổ quốc TP hỗ trợ 200 người khuyết tật bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19
Ngày 19/8, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã chủ trì lễ tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương tiếp nhận xe cứu thương và máy thở từ các đơn vị. 
Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tiếp nhận ủng hộ của 5 đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gồm: Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La ủng hộ 80 tấn rau, củ, quả; Chư tăng Tổ đình Vĩnh Nghiêm, Đạo Tràng Hương Sen cùng các nhà hảo tâm ủng hộ 10 tấn gạo, 1.000 thùng mỳ tôm, 1.000 chai dầu ăn, 1.000 chai nước mắm; Gia đình ông Phạm Đức Tiến ủng hộ nhu yếu phẩm trị giá 50 triệu đồng; Câu Lạc bộ Bơi Elite Xuân Thủy ủng hộ 01 tấn gạo, Tổng Công ty May 10 ủng hộ 100.000 khẩu trang y tế; Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đăng ký ủng hộ 500 triệu đồng; Tổng Công ty Đức Giang - CTCP ủng hộ 500 triệu đồng.
Cũng tại buổi tiếp nhận, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tiếp tục chuyển giao 20 máy thở, 9 xe cứu thương (trong số đăng ký 100 máy thở và 10 xe cứu thương của bên Tập đoàn Sovico và HD Bank bàn giao ngày 5/8/2021) sang Sở Y tế Hà Nội để phục vụ công tác phòng chống dịch của Thành phố.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị. 
Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng với Đảng bộ, Chính quyền TP tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng đồng hành, tiếp sức cho Thủ đô, phấn đấu chiến thắng đẩy lùi sự lan tràn của dịch bệnh Covid-19.
Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP, với tình hình dịch bệnh như hiện nay, sẽ vẫn còn có nhiều những người lao động tự do chưa đủ điều kiện để nhận trợ cấp, nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được trợ giúp, do vậy, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP rất cần sự tiếp tục chung tay, ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm để có thêm nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh và kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.
Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo TP “Không để người dân nào bị thiếu đói, ốm đau mà không được quan tâm”, bên cạnh những chính sách hỗ trợ của Nhà nước và TP cho lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19, trong những ngày vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã triển khai hỗ trợ trên 3.431 hộ nghèo, mỗi hộ 01 suất quà trị giá 1 triệu đồng. Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 84.000 suất quà, trị giá trên 32 tỷ đồng. Đồng thời, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức “Chợ 0 đồng” tặng 2.021 suất cho những người khó khăn do dịch bệnh trị giá 785 triệu đồng tại các quận: Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng.
Bên cạnh đó, chương trình “Đoàn kết chống dịch” - hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 tại Fanpage: “Đoàn kết chống dịch” của Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP, sau hơn 1 tuần triển khai hoạt động, đường dây nóng của MTTQ các cấp đã nhận trên 2.075 cuộc gọi, tin nhắn đề nghị giúp đỡ, xin tư vấn về các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và Thành phố cho người lao động…Sau khi xác minh những cuộc gọi, tin nhắn đề nghị hỗ trợ, MTTQ các cấp đã trao hỗ trợ cho 325 trường hợp (số còn lại là đề nghị tư vấn, thông tin không chính xác hoặc đối tượng không thực sự khó khăn,…).