Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Máy bay AH5017 mất tích của Air Algerie đã bị rơi

Kinhtedothi - Hãng tin Itar-Tass dẫn nguồn từ kênh truyền hình Algeria cho biết chiếc máy bay AH5017 bị mất liên lạc của hãng hàng không Air Algerie đã bị rơi ở Niger.
Máy bay của hãng Air Algerie.
Máy bay của hãng Air Algerie.

Trên máy bay có 116 người. Theo thông tin ban đầu, 80 người trong số họ là công dân Pháp. 

Công ty hàng không Swiftair của Tây Ban Nha thông báo, tất cả phi hành đoàn của chiếc máy bay gặp nạn là công dân Tây Ban Nha. Họ gồm 2 phi công và 4 tiếp viên.

Chiếc máy bay gặp nạn mang thương hiệu McDonnell Douglas MD-80 thuộc sở hữu của công ty Swiftair. Tuy nhiên, hãng hàng không Air Algerie chịu trách nhiệm điều hành chiếc máy bay này.

Trước đó, Itar-Tass cũng dẫn một nguồn tin giấu tên trong hãng hàng không Air Algerie cho biết, tổ lái của chiếc máy bay mất tích đã yêu cầu thay đổi đường bay, ngay sau đó liên lạc với chiếc máy bay này đã bị mất.

Lộ trình dự kiến của máy bay AH5017 (màu xanh). (Ảnh Google)/VOV

Nguồn tin này nói, chiếc máy bay mất liên lạc ở khu vực Bắc Mali, gần biên giới với Algeria. "Chiếc máy bay đã ở gần biên giới với Algeria, khi đó tổ lái yêu cầu thay đổi hướng bay vì tầm nhìn kém nhằm tránh nguy cơ va chạm với một máy bay khác đang thực hiện chuyến bay Alger-Bamako. Liên lạc với máy bay đã bị mất ngay khi họ (tổ lái) thay đổi hướng bay"./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ lên kế hoạch thu hút nhà đầu tư chiến lược và nâng cao năng lực cạnh tranh

Phú Thọ lên kế hoạch thu hút nhà đầu tư chiến lược và nâng cao năng lực cạnh tranh

03 Nov, 05:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/11/2025, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông chủ trì hội nghị nghe Sở Tài chính báo cáo 2 nội dung quan trọng: Dự thảo Đề án thu hút các nhà đầu tư, tập đoàn kinh tế chiến lược đến đầu tư tại tỉnh và Đề cương Đề án cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) giai đoạn 2025-2030. 

Thượng tướng Lê Quốc Hùng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

Thượng tướng Lê Quốc Hùng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại Huế

02 Nov, 05:55 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/11, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại phường An Cựu và phường Phú Xuân, thành phố Huế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ