DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Máy bay AH5017 mất tích của Air Algerie đã bị rơi

24-07-2014 21:33
Kinhtedothi - Hãng tin Itar-Tass dẫn nguồn từ kênh truyền hình Algeria cho biết chiếc máy bay AH5017 bị mất liên lạc của hãng hàng không Air Algerie đã bị rơi ở Niger.
Máy bay của hãng Air Algerie.
Máy bay của hãng Air Algerie.

Trên máy bay có 116 người. Theo thông tin ban đầu, 80 người trong số họ là công dân Pháp. 

Công ty hàng không Swiftair của Tây Ban Nha thông báo, tất cả phi hành đoàn của chiếc máy bay gặp nạn là công dân Tây Ban Nha. Họ gồm 2 phi công và 4 tiếp viên.

Chiếc máy bay gặp nạn mang thương hiệu McDonnell Douglas MD-80 thuộc sở hữu của công ty Swiftair. Tuy nhiên, hãng hàng không Air Algerie chịu trách nhiệm điều hành chiếc máy bay này.

Trước đó, Itar-Tass cũng dẫn một nguồn tin giấu tên trong hãng hàng không Air Algerie cho biết, tổ lái của chiếc máy bay mất tích đã yêu cầu thay đổi đường bay, ngay sau đó liên lạc với chiếc máy bay này đã bị mất.

Lộ trình dự kiến của máy bay AH5017 (màu xanh). (Ảnh Google)/VOV

Nguồn tin này nói, chiếc máy bay mất liên lạc ở khu vực Bắc Mali, gần biên giới với Algeria. "Chiếc máy bay đã ở gần biên giới với Algeria, khi đó tổ lái yêu cầu thay đổi hướng bay vì tầm nhìn kém nhằm tránh nguy cơ va chạm với một máy bay khác đang thực hiện chuyến bay Alger-Bamako. Liên lạc với máy bay đã bị mất ngay khi họ (tổ lái) thay đổi hướng bay"./.
TAG: