Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Máy bay chở khách Anh suýt đâm vào máy bay không người lái

Kinhtedothi - Một máy bay chở khách của Anh đã tránh được va chạm với máy bay không người lái trong gang tấc khi đến gần một sân bay ở Tây Nam nước Anh. Cảnh sát Anh đã "vô cùng quan ngại” trước sự cố này.
Chiếc máy bay chở khách có 62 người trên khoang, đang ở độ cao khoảng 274m khi chuẩn bị hạ cánh tại sân bay Newquay, Cornwall vào chiều 10/8, khi được báo cáo là rất gần một chiếc máy bay không người lái.
Việc sử dụng máy bay không người lái đang đe dọa cho an toàn của các chuyến bay thương mại.
Việc sử dụng máy bay không người lái đang đe dọa cho an toàn của các chuyến bay thương mại.
"Đây là một sự cố vô cùng nghiêm trọng; việc bay chở khách sát cạnh máy bay không người lái cho thấy thái độ coi thường an toàn công cộng”, Thanh tra Dave Meredith cho biết.

Các nhân viên cảnh sát đã tìm kiếm các khu vực lân cận nhưng thấy không thấy chiếc máy bay không người lái cũng như người điều khiển. Đây là sự cố mới nhất trong một loạt tai nạn liên quan đến máy bay không người lái và máy bay thương mại.

Vào tháng 4 năm nay, một máy bay chở khách của hãng Airways, Anh đã đâm trúng một máy bay không người lái khi chuẩn bị hạ cánh tại sân bay Heathrow của London.

Chiếc máy bay hạ cánh an toàn nhưng việc sử dụng ngày càng nhiều máy bay không người lái cho các mục đích thương mại, nhiếp ảnh hay giải trí đã dẫn đến những lo ngại về sự an toàn đối với máy bay chở khách.

Cơ quan Hàng không dân dụng của Anh năm 2015 đã đưa ra cảnh báo sau khi 7 sự cố đã xảy ra chỉ trong chưa đầy 12 tháng liên quan đến máy bay không người lái tại các sân bay khác của Anh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ