Máy bay chuẩn bị cất cánh thì hành khách la hét và nói có bom

Nguyễn Quý
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sự việc vừa xảy ra tại sân bay Nội Bài và hành khách dọa có bom là người nước ngoài nhưng có thể nói được tiếng Việt.

 Chuyến bay của Pacific Airlines đã bị khởi hành chậm 5 giờ 35 phút vì sự cố hành khách dọa có bom trên mấy bay (Ảnh: Thanh Bình).
Chiều nay (12/11), nhà chức trách hàng không tại sân bay Nội Bài cho biết đang điều tra, làm rõ hành vi dọa có bom trên máy bay của một nam hành khách người nước ngoài.
Sự việc xảy ra vào trưa 12/11 tại sân bay Nội Bài. Vào thời điểm trên, chuyến bay BL6011 của hãng hàng không Pacific Airlines trên lộ trình từ sân bay Nội Bài đi sân bay Tân Sơn Nhất.
Khi máy bay chuẩn bị đóng cửa để khởi hành thì một nam hành khác liên tục la hét và nói có bom. Ngay sau đó, tổ tiếp viên đã triển khai quy trình ứng phó, bao gồm trao đổi với cơ trường, tạm ngừng chuyến bay và phối hợp với lực lượng chức năng tại sân bay để xử lý sự việc.
Nam hành khách sau đó được lực lượng chức năng đưa vào nhà ga để tiến hành thẩm vấn, xử lý. Đồng thời, tất cả hành khách cũng được đưa trở lại nhà ga để tiến hành kiểm tra an toàn, an ninh đối với hành lý, hành khách và tàu bay theo quy định.
Trong thời gian chờ xử lý sự việc, Pacific Airlines đã điều một máy bay khác và tổ bay dự phòng để đưa hành khách từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh, giờ khởi hành mới của chuyến bay BL6011/VN6011 là 17 giờ 00 phút. 
Được biết, nam hành khách là người nước ngoài, có thể nói được tiếng Việt. Sự việc đã làm cho chuyến bay bị chậm 5 giờ 35 phút so với thời gian dự kiến ban đầu. Hiện cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài vẫn đang tiếp tục xử lý, đối với nam hành khách nêu trên.