Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Máy bay của AirAsia đi từ Kuala Lumpur phải quay đầu do sự cố

Kinhtedothi - Lãnh đạo tập đoàn hàng không AirAsia ngày 8/2 xác nhận một máy bay của hãng đang trong lộ trình từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đến thành phố Jeddah của Saudi Arabia đã gặp trục trặc hệ thống và phải quay lại Malaysia.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Giám đốc điều hành Tập đoàn AirAsia Tony Fernandes cho biết chiếc máy bay, thuộc hãng AirAsia X- công ty điều hành các chuyến bay đường dài của AirAsia, đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế ở Kuala Lumpur.

Theo ông Fernandes, đây chỉ là một sự cố nhỏ do một động cơ đẩy tự động không hoạt động đúng chức năng, tuy nhiên, máy bay vẫn có thể bay bình thường.

Ông Fernandes cũng cho biết hãng sẽ thay máy bay và chuyến bay sẽ được tiếp tục.

Đây là sự cố mới nhất liên quan đến hãng máy bay giá rẻ này. Trước đó, hôm 28/12/2014, máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng AirAsia với 162 người trên boong đã bị rơi xuống Biển Java khi đang trên đường từ thành phố Surabaya (Indonesia) đến Singapore.

Tuy đây là thảm hoạ hàng không đầu tiên của tập đoàn AirAsia, song do xảy ra sau hai vụ tai nạn làm trên 500 người chết của hãng Hàng không Malaysia Airlines trong năm 2014, nên đã làm dấy lên nhiều mối nghi ngại về độ an toàn của các hãng hàng không thuộc Malaysia.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ