Máy bay của AirAsia từ Indonesia đi Singapore bị mất tích

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một quan chức cho biết chiếc máy bay của hãng hàng không AirAsia chở theo 161 người đã bị mất liên lạc với bộ phận kiểm soát không lưu trên đường từ Indonesia đi Singapore vào sáng 28/12.

"Chuyến bay của AirAsia từ Surabaya đi Singapore bị mất liên lạc với Jakarta vào lúc 7h55 (giờ địa phương)," người phát ngôn bộ giao thông J.A. Barata nói với hãng tin AFP. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Chiếc máy bay Airbus rời sân bay quốc tế Juanda tại Surabaya ở Đông Java vào lúc 5h20 sáng và theo dự kiến sẽ tới Singapore lúc 8h30 (0030 GMT). 

Trên máy bay có 6 thành viên phi hành đoàn và 155 hành khách - gồm 138 người lớn, 16 trẻ em và 1 trẻ sơ sinh, ông Barata nói.

Trước đó, truyền thông Indonesia đưa tin có 162 người trên máy bay. AirAsia là hãng hàng không của Malaysia. 

Một quan chức của bộ giao thông là Hadi Mustofa nói với báo chí địa phương rằng máy bay bị mất liên lạc trên vùng biển Java, nằm giữa Surabaya và Singapore.

Máy bay chở 155 hành khách, trong đó có 149 người Indonesia, 3 người Hàn Quốc, 1 người Singapore, 1 người Anh và một công dân Malaysia, cùng các thành viên phi hành đoàn.

Quan chức bộ giao thông cho biết các thành viên tổ lái đã yêu cầu theo một lộ trình bất thường trước khi bị mất liên lạc. Hãng hàng không Air Asia đã xác nhận vụ việc

Phía sân bay Singapore đã thông báo trên website của mình rằng chuyến bay đã "bị hoãn".