Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Máy bay Đức phát ra một loạt âm thanh lạ

Kinhtedothi - Một người dân sống gần khu vực máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Germanwings gặp nạn cho biết ông nghe thấy phi cơ phát ra những âm thanh rất lạ trước khi rơi.
Máy bay của hãng hàng không Germanwings đỗ tại sân bay Duesseldorf, miền tây nước Đức. Ảnh: AFP
Máy bay của hãng hàng không Germanwings đỗ tại sân bay Duesseldorf, miền tây nước Đức. Ảnh: AFP
"Tôi nghe thấy một loạt âm thanh lớn trên bầu trời", Sky News dẫn lời ông Pierre Polizzi chủ sở hữu một khu cắm trại nằm gần nơi xảy ra tai nạn cho hay. "Thường ngày vẫn có chiến đấu cơ bay qua chỗ này nên tôi nghĩ những âm thanh đó do chúng phát ra. Tôi liền nhìn ra ngoài trời nhưng không thấy bất kỳ chiếc máy bay chiến đấu nào".

"Những âm thanh mà tôi nghe được kéo dài trong khoảng 8 giây, dường như chiếc phi cơ này di chuyển chậm hơn so với tốc độ của một chiến đấu cơ. Sau đó chừng 30 giây lại xuất hiện một âm thanh kéo dài khác", ông Polizzi cho biết thêm.

Theo Thierry Brown, ủy viên hội đồng địa phương Meolans Revel, điều duy nhất khiến ông chú ý là có tới ba chiến đấu cơ Mirage của Pháp bay qua khu vực, ít nhất ba lần trong quãng thời gian máy bay rơi. "Chúng tôi vẫn thường thấy chúng khoảng một lần mỗi ngày nhưng chưa bao giờ thấy nhiều chiếc xuất hiện tại cùng một thời điểm như thế", ông Brown nói.

"Tôi cứ nghĩ rằng chiếc máy bay đang cố gắng hạ độ cao. Không có khói bốc lên hay bất cứ thứ gì tương tự", Sebastien Giroux, người nhìn thấy chiếc phi cơ rơi kể lại.

"Khu vực máy bay gặp nạn là một vùng núi khó tiếp cận, đặc biệt là trong mùa Đông. Sườn núi rất dốc, vì thế phải cần đến sự hỗ trợ của những công ty cung cấp dịch vụ leo núi chuyên nghiệp", Telegprah dẫn lời Yvan Théaudin, một hướng dẫn viên leo núi ở Prads Haute Bléone, cho hay. "Cách tốt nhất để triển khai tìm kiếm là sử dụng máy bay trực thăng tiếp cận hiện trường gần nhất, có thể sau đó đi bộ hoặc trượt tuyết tới", anh nói thêm.

Chuyến bay 4U 9525 của hãng hàng không giá rẻ Đức Germanwings gặp nạn khi đang trên đường bay từ thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, tới thành phố Duesseldorf, Đức. Vị trí máy bay rơi xuống là vùng núi Alps, Đông Nam nước Pháp. Toàn bộ 150 người trên máy bay không ai sống sót.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

Thông qua chương trình, phương án nhân sự trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội khóa XVIII

14 Nov, 03:08 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP khẳng định, sau thời gian chuẩn bị thận trọng, khách quan, khẩn trương, đúng quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam cùng các văn bản chỉ đạo, đến nay công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

14 Nov, 10:58 AM

Kinhtedothi- Tại kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) sáng 14/11, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh. Với 100% phiếu tán thành, HĐND tỉnh bầu ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

Chất lượng “Bữa cơm Công đoàn” được cải thiện đáng kể

14 Nov, 06:00 AM

Kinhtedothi - Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, “Bữa cơm Công đoàn” năm 2025 tiếp tục đi vào thực chất hơn, hướng tới số đoàn viên, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp. Số tiền bình quân chi cho một suất ăn lại cao giá trị và chất lượng bữa cơm được cải thiện đáng kể.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ