Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì nghi có bom

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Khi sự việc xảy ra, cơ trưởng chuyến bay đã quyết định đưa máy bay quay ngược lại hướng Melbourne và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tullamarine. 12 xe cứu hỏa và đội rà phá bom mìn của cảnh sát bang Victoria đã được điều động tới sân bay trên. Các hoạt động bay trên không phận Melbourne buộc phải tạm ngưng khoảng 20 phút.

Tối 23/5, một chiếc máy bay của Hãng hàng không Air Mauritius đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay thành phố Melbourne sau khi phi hành đoàn phát hiện trên khoang hành khách một vỏ đồ uống nhẹ có ghi chữ “bom."

Hãng thông tấn AAP của Australia cho biết chiếc Airbus A340 chở 180 hành khách và phi hành đoàn 9 người đang trong hành trình bay từ Melbourne tới Mauritius và đã bay được khoảng 90 phút.

Khi sự việc xảy ra, cơ trưởng chuyến bay đã quyết định đưa máy bay quay ngược lại hướng Melbourne và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Tullamarine. 12 xe cứu hỏa và đội rà phá bom mìn của cảnh sát bang Victoria đã được điều động tới sân bay trên. Các hoạt động bay trên không phận Melbourne buộc phải tạm ngưng khoảng 20 phút.

Tuy nhiên sau khi khám xét, cảnh sát bang Victoria kết luận trong vật thể lạ trên không chứa bất kỳ loại chất nổ nào.

Không ai bị bắt giữ sau sự cố “bom giả” và chuyến bay sớm nhất tới Mauritius dự kiến nối lại vào sáng 24/5./.