Máy bay Indonesia chở quân lương đâm vào núi, 13 người thiệt mạng

Tú Anh (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Máy bay quân sự Hercules C-130 đã rơi tại khu vực tỉnh Papua, phía tây Indonesia, khiến toàn bộ 3 phi công và 10 quân nhân thiệt mạng.

Chiếc máy bay quân sự đâm vào núi, khiến 13 người thiệt mạng.
Theo Chánh văn phòng không quân Indonesia Agus Supriatna chia sẻ với kênh MetroTV, thời tiết xấu có khả năng là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. "Chiếc Hercules đâm vào sườn núi khi đang chở thực phẩm cung ứng từ Timika tới Wamena vào sáng sớm 18/12. Xác máy bay cùng thi thể các nạn nhân đã được tìm thấy và di chuyển tới Wamena", theo ông Ivan Ahmad Riski Titus - Giám đốc cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia.
Chiếc máy bay đã cất cánh rời khỏi TP Timika lúc 5h35 phút (giờ địa phương) và dự kiến đỗ xuống Wamena lúc 6h13 phút cùng ngày.
Các quân nhân từ căn cứ không quân ở TP Jayapura, vẫn đang trực sẵn để hỗ trợ đoàn tìm kiếm cứu nạn. An toàn hàng không vốn là vấn đề lớn của Indonesia. Hồi tháng 6/2015, một chiếc máy bay cùng loại của không quân quốc gia đã rơi xuống khu dân cư ngay sau khi cất cánh khỏi TP Medan. Toàn bộ 12 phi hành đoàn và 109 hành khách trên máy bay cùng 22 người dân trong khu vực dân cư nói trên đã thiệt mạng.