Máy bay không người lái của Mỹ không kích tại Pakistan

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giới chức Pakistan cho biết sáng 21/11, ít nhất sáu người đã thiệt mạng và năm người bị thương trong vụ không kích của Mỹ nhằm vào một trường dòng tại Tây Bắc nước này.

Vụ không kích xảy ra lúc rạng sáng khi máy bay không người lái của Mỹ bắn bốn quả tên lửa vào trường dòng Madrassa Dar-ul-Uloom ở Hangu, một quận chính thuộc tỉnh Khyber Pakhtoonkhwa.
Những người thiệt mạng là 4 học sinh và hai học giả Hồi giáo.
Những người thiệt mạng là 4 học sinh và hai học giả Hồi giáo.
Những người thiệt mạng là bốn học sinh và hai học giả Hồi giáo, được cho là có liên hệ với mạng lưới phiến quân Haqqani.

Truyền thông địa phương cho biết một thủ lĩnh cấp cao của mạng lưới Haqqani đã đến thăm ngôi trường trên cách đây vài ngày.

Máy bay không người lái của Mỹ thường tấn công khu vực bộ lạc bất ổn gần biên giới với mục đích tiêu diệt phiến quân Taliban, song đây là lần đầu tiên các đợt không kích như vậy nhằm vào một khu vực ổn định như Hangu.

Đây cũng là vụ tấn công đầu tiên kể từ sau khi thủ lĩnh Taliban Hakimulla Mehsud bị tiêu diệt trong vụ không kích của Mỹ ngày 1/11.

Sự kiện đó đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc đàm phán hòa bình giữa Taliban và chính quyền Pakistan.

Trước đó, ngày 20/11, Cố vấn của Thủ tướng Pakistan về an ninh quốc gia và đối ngoại, Sartaj Aziz phát biểu trước Ủy ban Thượng viện nước này rằng Mỹ đã đảm bảo không tiến hành không kích trong thời gian diễn ra các cuộc đàm phán hòa bình vớiTaliban.

Trong diễn biến khác, sáng 21/11, một vụ đánh bom đã xảy ra tại một khu chợ ở thành phố Quetta, Tây Nam Pakistan làm ít nhất năm người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Quả bom được cài trên một xe môtô và phát nổ tại khu chợ trên đường Sirki. Trong số những người thiệt mạng có hai cảnh sát và một trẻ em. Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận là thủ phạm vụ tấn công này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần