Máy bay Malaysia Airlines mất tích trên không phận Ukraine

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối 17/7, hãng hàng không Malaysia Airlines cho biết đã bị "mất liên lạc" với một chiếc máy bay chở khách mà địa điểm được biết cuối cùng là trên không phận Ukraine.

"Malaysia Airlines đã mất liên lạc với chuyến bay MH17 từ Amsterdam," hãng hàng không này thông báo trên Twitter trong bối cảnh còn đang rối bời kể từ vụ mất tích của chuyến bay  MH370.

"Địa điểm cuối cùng được biết là trên không phận Ukraine," Malaysia Airlines cho biết, và nói thêm rằng họ sẽ sớm cung cấp thêm chi tiết.
Máy bay của Malaysia Airlines
Máy bay của Malaysia Airlines
Hãng tin Interfax của Nga đưa tin trên máy bay có 280 hành khách cùng phi hành đoàn 15 người. Tin ban đầu của hãng này nói máy bay bị rơi.

Cố vấn Bộ Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko xác nhận máy bay của Malaysia bị bắn hạ bởi một tên lửa đất đối không ở độ cao 10km, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều đã thiệt mạng. 

Báo cáo của Interfax dẫn một nguồn tin cho biết chiếc máy bay bị rơi và sau đó bốc cháy khi tiếp đất trên lãnh thổ Ukraine, trong khi một nguồn tin khác khẳng định chiếc Boeing biến mất khỏi màn hình radar khi ở độ cao 10.000 mét sau khi bắt đầu giảm độ cao gần thị trấn Shakhtyorsk. 

Trong khi đó, hãng tin AFP dẫn lời Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk nói có khả năng chiếc máy bay này đã bị bắn hạ. Ông cũng đã ra lệnh điều tra "thảm họa hàng không" này của hãng hàng không Malaysia.

Thị trường chứng khoán New York bị sụt giảm mạnh sau khi có tin về tai nạn máy bay của Malaysia Airlines. Vào lúc 16h04 GMT, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 82,31 điểm (0,48%) xuống còn 17.055,89 điểm.

Chỉ số S&P 500 bị giảm 14,40 điểm (0,73%) xuống 1.967,17 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq sụt tới 42,87 điểm (0,97%) còn 4.383,10 điểm.