Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Máy bay Nga "chặn đầu" máy bay ném bom Mỹ ở biển Baltic

Kinhtedothi - Máy bay chiến đấu của Nga đã “chặn đầu” máy bay ném bom chiến lược B-52 mang đầu đạn hạt nhân khi bay qua biển Baltic, gần biên giới Nga.
Sự xuất hiện của máy bay B-52, một máy bay ném bom tầm xa đã khiến Nga quan ngại. Một quan chức Bộ Ngoại giao Nga cho hay, việc máy bay ném bom Mỹ hiện diện ở châu Âu không giúp hạ nhiệt căng thẳng giữa Moscow và phương Tây. Một cựu Tư lệnh Không quân Nga cho rằng, hành động này là “thiếu tôn trọng”.
 Máy bay ném bom B-52 của Mỹ.
Hệ thống phòng không của Nga đã phát hiện máy bay của Mỹ vào khoảng 10 giờ, giờ Moscow khi máy bay này đang bay qua vùng biển song song với biên giới Nga và điều máy bay Sukhoi Su-27 để đánh chặn, đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.
Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay Su-27 đã tiếp cận ở khoảng cách an toàn, theo sát chiếc B-52 cho đến khi máy bay này thay đổi đường bay và ra khỏi khu vực biên giới.
“Chúng tôi có thể xác nhận rằng máy bay B-52 hoạt động trong không phạn quốc tế nhưng chúng tôi không có bất kỳ thông tin nào về động thái của máy bay Nga”, Người Phát ngôn Không quân Mỹ Patrick Ryder cho hay.
Trong một diễn biến khác, Nga cũng cho hay, một máy bay chiến đấu Mig-31 của nước này đã chặn máy bay tuần tra Na Uy ở biển Barents. Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, đây là máy bay chống tàu ngầm P-3 Orion.
Truyền thông Nga dẫn lời quan chức Bộ Ngoại giao Mikhail Ulyanov cho hay, một số máy bay B-52 của Mỹ đã di chuyển từ căn cứ quân sự Louisiana đến Anh để tham gia cuộc tập trận chung.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Các mốc thời gian cần chú ý về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

08 Jan, 09:01 AM

Kinhtedothi - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND cấp nhiệm kỳ 2026-2031 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước diễn ra ngay sau Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Ngày 15/3/2026 là Ngày toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Dưới đây là các mốc thời gian cần chú ý về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ