Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Máy bay Nga gặp nạn do phi công hạng nhất điều khiển

Kinhtedothi - Chiếc máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga được sản xuất 30 năm trước, do một phi công hạng nhất điều khiển.
Các phương tiện tìm kiếm, cứu nạn có mặt gần khu vực máy bay rơi. Ảnh: Sputnik
Máy bay quân sự Tu-154 vừa rơi trên Biển Đen gần Sochi hôm 25/12 đã được sản xuất 30 năm trước.
Lần gần nhất chiếc máy bay được sửa chữa là vào tháng 12/2014 và được điều khiển bởi một phi công dày dặn kinh nghiệm, thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
“Chiếc máy bay quân sự và vận tải Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga được phi công Roman Volkov với kinh nghiệm dày dặn điều khiển”, theo tuyên bố của Bộ. Roman Volkov là phi công hạng nhất với hơn 3.000 giờ bay.
Chiếc Tu-154 được sản xuất năm 1983 và đã có 6.689 giờ bay. “Lần sửa chữa gần nhất là vào ngày 29/12 và đợt duy tu gần nhất là vào tháng 9/2016”, cũng theo tuyên bố trên. Chiếc máy bay đã mất liên lạc với radar từ 5h40 (giờ địa phương), ngay sau khi cất cánh từ Sochi.
Có hơn 90 người trên máy bay và đã được xác nhận là thiệt mạng toàn bộ. Trong số họ có Giám đốc Quỹ từ thiện Spravedlivaya Pomoshch (Fair Aid) Elizaveta Glinka cùng các nhân viên quân sự và nhà báo, từ các kênh Channel One, Zvezda và NTV. Bên cạnh đó còn có hơn 60 thành viên đoàn hát nổi tiếng Alexandrov, một dàn nhạc quân sự trên đường tới biểu diễn chúc mừng năm mới ở căn cứ quân sự Hmeymim tại Syria.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, các mảnh vỡ của chiếc Tu-154 được tìm thấy cách khu vực bờ biển Sochi khoảng 1,5km, ở độ sâu 50-70m.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

Đà Nẵng tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh giải ngân đầu tư công

29 Dec, 03:55 PM

Kinhtedothi - Ngày 29/12, ông Phạm Đức Ấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Đà Nẵng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và kế hoạch vốn đầu tư công năm 2026. Cuộc họp tập trung đánh giá kết quả thực hiện, làm rõ nguyên nhân các vướng mắc và đề ra giải pháp điều hành quyết liệt cho giai đoạn tới.

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

Ứng dụng công nghệ AI vào hệ thống tưới - Giải pháp chiến lược cho nông nghiệp Tây Nguyên và Nam Trung Bộ

29 Dec, 03:19 PM

Kinhtedothi- Trước áp lực gay gắt từ hạn hán và suy giảm nguồn nước ngầm, các chuyên gia và nhà quản lý đã cùng thảo luận về việc đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tưới tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đây được xem là “chìa khóa” để ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh nguồn nước và nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản tỷ USD tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ