Máy bay Nga gặp nạn: Hầu hết hành khách có thể đã thiệt mạng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất, giới chức Ai Cập cho biết đã tìm thấy đống đổ nát của chiếc máy bay của Nga và nhiều khả năng 224 hành khách có thể đã thiệt mạng.

Một sĩ quan an ninh Ai Cập cho phóng viên Reuters biết, nhiều khả năng toàn bộ 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay gặp nạn có thể đã thiệt mạng.
Vị trí chiếc máy bay gặp nạn.
Vị trí chiếc máy bay gặp nạn.
Những mảnh vỡ của chiếc máy bay đã được tìm thấy tại một khu vực miền núi cách Arish – thành phố lớn nhất bán đảo Sinai khoảng 100km.

Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã ngăn các đội cứu hộ nhanh chóng tiếp cận được hiện trường. Ngoài ra, tình hình an ninh bất ổn tại Sinai sẽ khiến cho tiến trình điều tra và cứu hộ tại đây gặp nhiều khó khăn. Hiện, phần lớn diện tích của bán đảo này đang do các chiến binh ly khai kiểm soát.

Những người sống sót và thi thể của những người thiệt mạng sẽ được đưa đến Cairo bằng đường hành không.

Thông tin ban đầu cho thấy, Cơ trưởng của chuyến bay 7K9268 sau khi cất cánh đã phát hiện ra một lỗi kỹ thuật và yêu cầu đổi hướng bay. Tuy nhiên, sau khi cất cánh khoảng 25 phút, chiếc máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar ở độ cao 31.000 feet.
Máy bay Nga gặp nạn: Hầu hết hành khách có thể đã thiệt mạng - Ảnh 1

Máy bay đã biến mất khỏi màn hình ở độ cao 31.000 feet.
Năm 2011, một chiếc máy bay của Metrojet đã bốc cháy ngay trên đường băng tại tại sân bay Surgut ở Urals của Nga. Đám cháy kéo dài khoảng 10 phút trước khi được dập tắt đã khiến 3 người thiệt mạng và 40 người bị thương.  

Đến nay, tai nạn nghiêm trọng nhất của một hàng không Nga là vào tháng 11/2013 khi chiếc máy bay của hãng Tatarstan Airlines bị rơi tại sân bay quốc tế Kazan trong lúc cố gắng hạ cánh đã khiến 50 người thiệt mạng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần