Máy bay ở sân bay Chu Lai bị chiếu laser

Hà Phương
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chỉ trong tháng 3/2022, có 2 vụ chiếu laser vào máy bay đã được ghi nhận, uy hiếp nghiêm trọng an toàn bay.

Chiều 28/3, ông Võ Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận, Cảng hàng không Chu Lai đã có văn bản gửi địa phương đề nghị triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý việc chiếu đèn laser lên tàu bay hoặc lắp các đèn hiệu, biển quảng cáo có sử dụng đèn xoay, đèn laser của cá nhân, tổ chức, gây ảnh hưởng đến máy bay khi hạ cánh tại sân bay Chu Lai (tỉnh Quảng Nam).

Hình ảnh minh họa.
Hình ảnh minh họa.

“UBND huyện đã giao công an điều tra, làm rõ nhằm đảm bảo an toàn bay", ông Võ Văn Đồng thông tin.

Theo Cảng hàng không Chu Lai, thời gian gần đây, nhiều chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh về Chu Lai thông báo bị chiếu tia laser màu xanh lá cây vào bên phải tàu bay. Máy bay bị chiếu laser tại khu vực tiếp cận 32, nơi tiếp giáp với huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Gần đây nhất, có 2 vụ chiếu laser vào máy bay đã được ghi nhận vào ngày 3/3 và ngày 10/3.

Đơn vị này cho biết, việc chiếu laser vào máy bay khi đang cất, hạ cánh làm ảnh hưởng đến thao tác của phi công, uy hiếp nghiêm trọng an toàn bay. Việc này có thể gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đối với sức khỏe, tính mạng của phi công và hành khách trên các chuyến bay.

Liên quan đến vấn đề trên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã giao UBND huyện Bình Sơn chủ trì, nghiên cứu đề nghị Cảng hàng không Chu Lai, tổ chức kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền và báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 15/4/2022.

Sân bay Chu Lai (tỉnh Quảng Nam).
Sân bay Chu Lai (tỉnh Quảng Nam).

Cảng hàng không Chu Lai nằm trong Khu kinh tế mở Chu Lai (tỉnh Quảng Nam), tiếp giáp với tỉnh Quảng Ngãi. Cảng hàng không Chu Lai được xem là động lực phát triển của Khu kinh tế mở Chu Lai và Khu kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần