DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Máy bay quân sự gặp nạn, mất tích ở Afghanistan và Nigeria

15-09-2014 16:52
Kinhtedothi - Ảnh minh họa. (Nguồn: khaama.com)
Ngày 14/9, ít nhất 8 người bị thương khi một chiếc trực thăng quân sự của Afghanistan rơi tại tỉnh Uruzgan, cách thủ đô Kabul 360 km về phía Nam.

 
Ảnh minh họa. (Nguồn: khaama.com)
Kinhtedothi - Ảnh minh họa. (Nguồn: khaama.com)
Theo một nguồn tin địa phương, chiếc máy bay rơi khi đang cố gắng hạ cánh khẩn cấp, chỉ vài phút sau khi cất cánh từ một căn cứ quân sự ở quận Gezab. Những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện quân đội để cấp cứu.

Một nguồn tin khác cho biết một phi công đã thiệt mạng. Nguồn tin trên đã loại trừ nguyên nhân đây là một vụ tấn công của lực lượng nổi dậy, đồng thời cho biết máy bay đã đâm vào tường của căn cứ quân sự này.

Trong khi đó, người phát ngôn quân đội Nigeria, ông Chris Olukolade cho biết một máy bay phản lực Alpha của Không quân cùng hai phi công đã mất tích ở khu vực Đông Bắc.

Chiếc máy bay trên đã cất cánh từ căn cứ quân sự ở Yola, bang Adamawa, để thực hiện nhiệm vụ vào sáng 12/9, và đã mất tích kể từ đó. Mọi nỗ lực liên lạc với phi hành đoàn đều không có kết quả, các công tác tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được thực hiện.
TAG: