Máy bay quân sự rơi ở Phú Yên

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 26/8, một máy bay quân sự đã gặp sự cố và xuống cánh đồng thuộc xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa của tỉnh Phú Yên.

Thông tin từ một lãnh đạo tỉnh Phú Yên xác nhận, chiếc máy bay gặp sự cố là là máy bay huấn luyện L39 của Trung Đoàn 910. Sau khi cất cánh vài phút, máy bay đã gặp sự cố do trục trặc kỹ thuật. Theo thông tin ban đầu, một phi công lái chiếc L39 bị rơi đã hy sinh.
Hiện trường nơi báy bay rơi.
Hiện trường nơi báy bay rơi.
Sau sự cố xảy ra, hiện trường máy bay rơi được phong tỏa hoàn toàn. Công an và các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tổ chức cứu nạn.

L39 là loại máy bay huấn luyện chiến đấu tốt nhất của Không quân Nhân dân Việt Nam, hiện ​đang làm nhiệm vụ huấn luyện phi công quân sự. Đây là máy bay huấn luyện chiến đấu do hãng Aero Vodochody (Tiệp Khắc) nghiên cứu phát triển từ những năm 1960. L39 được trang bị một động cơ tuốc bin phản lực cánh quạt đẩy Progress/Ivchenko AI-25TL cho phép đạt tốc độ 750km/h, bán kính hoạt động 500km. Ngoài vai trò huấn luyện phi công, khi cần L39 có thể làm nhiệm vụ chiến đấu với khả năng mang 1,2 tấn vũ khí trên 4 giá treo gồm tên lửa không đối không K13, súng máy, bom và rocket.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần