Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Máy bay rơi khi hạ cánh, 47 người thiệt mạng

Kinhtedothi - 11 người bị thương trên tổng số 58 hành khách và phi hành đoàn được đưa vào bệnh viện cấp cứu, sau khi chiếc máy bay của hãng hàng không TransAsia gặp nạn ở sân bay Bành Hồ, Đài Loan.
Xinhua đưa tin, chiếc máy bay của Đài Loan phải hạ cánh khẩn cấp tại vùng đang chịu ảnh hưởng của cơn bão Matmo. Chiếc máy bay cất cánh từ Cao Hùng lúc 17h43 (16h43 giờ Hà Nội) và mất liên lạc với đài kiểm soát lúc 19h06.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay. Ảnh: FocusTaiwan
Hiện trường vụ tai nạn máy bay. Ảnh: FocusTaiwan
Máy bay ATR72 mang số hiệu GE222 được cho là đang cố gắng hạ cánh khẩn cấp lần thứ hai xuống hòn đảo nhỏ ở vùng Bành Hồ của Đài Loan thì rơi từ độ cao khoảng 28m xuống một tòa nhà, khiến tòa nhà này sập đổ.

Truyền thông Đài Loan đưa tin hơn 40 thiệt mạng hoặc bị thương trong khi hãng thông tấn AP dẫn lời quan chức địa phương thông báo 51 người chết và 7 người bị thương.

"Quang cảnh ở đó rất hỗn loạn", Jean Shen, Giám đốc cơ quan Hàng không dân dụng Đài Loan, nói với Reuters. "Lính cứu hỏa đã tới hiện trường và dập tắt ngọn lửa. Chúng tôi sẽ sớm công bố con số thiệt hại".

"Tai nạn xảy ra trong điều kiện thời tiết giông bão", Hsi Wen-guang, người phát ngôn của cơ quan cứu hỏa Bành Hồ cho hay. "Chúng tôi đã đưa 11 người bị thương đến bệnh viện. Một số căn hộ bỏ không ở gần đường băng bị bắt lửa sau vụ việc nhưng không có ai bên trong và đám cháy nhanh chóng được dập tắt".

Một quan chức của Cơ quan quản lý Hàng không Dân dụng Đài Loan cho hay, kiểm soát không lưu báo cáo rằng điều kiện thời tiết lúc đó không vượt quá giới hạn cho phép hạ cánh theo quy định quốc tế.

CCTV đưa tin, chiếc máy bay được lên kế hoạch rời Cao Hùng lúc 16h để đến sân bay Mã Công sau hơn 30 phút, nhưng bị hoãn lại 2 tiếng vì thời tiết xấu. Khi máy bay đến không phận Bành Hồ, phi công được yêu cầu chờ đến sau 19h để hạ cánh. Một lần đề xuất không được, phi công tiếp tục đề nghị được hạ cánh lần thứ hai và ngay sau đó bị mất liên lạc với trạm chỉ huy.

Mạng truyền hình địa phương phát đi hình ảnh Chủ tịch hãng TransAsia Chooi Yee-choong cúi đầu để xin lỗi. "Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất tới những nạn nhân của sự việc không may này".

AP cho hay, chiếc máy bay chở theo 54 hành khách cùng 4 thành viên phi hành đoàn. Hình ảnh chụp được từ sân bay cho thấy các nhân viên cứu hỏa dùng đèn pin lần tìm trong bóng tối để đến khu vực máy bay gặp nạn.

Chiếc máy bay gặp nạn là loại ATR 72 với 70 chỗ ngồi. "11 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện", giới chức Đài Loan cho biết.
Chuyến bay GE222 di chuyển từ Cao Hùng tới Penghu
Bão Matmo đổ bộ vào Đài Loan hôm qua mang theo mưa lớn và gió mạnh. Các trường học và thị trường chứng khoán Đài Loan phải đóng cửa.

TransAsia Airways là hãng hàng không của Đài Loan với đội bay gồm 23 chiếc máy bay Airbus, chủ yếu bay các chặng trong Đài Loan, nhưng cũng có một số chuyến bay đến Nhật Bản, Thái Lan và Campuchia. Hãng từng xảy ra 8 vụ tai nạn từ năm 2002, trong đó 6 vụ liên quan đến máy bay ATR 72.

Đây là vụ tai nạn hàng không thảm khốc thứ 3 kể từ đầu năm 2014. Cách đây chưa đầy một tuần, chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines trên hành trình từ Amsterdam (Hà Lan) đi Kuala Lumpur bị cho là trúng tên lửa, đã rơi ở miền đông Ukraine khiến 298 người thiệt mạng.

Trước đó, chuyến bay MH370 cũng của Malaysia Airlines chở 239 người mất tích khỏi màn hình radar hôm 8/3, khi đang trên biển Đông. Chiến dịch tìm kiếm lớn nhất lịch sử hàng không diễn ra gần nửa năm qua chưa tìm được lời giải cho sự mất tích bí ẩn của chiếc máy bay này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

07 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Tập đoàn VSIP Việt Nam về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Điện Tiến (phường Điện Bàn Bắc).

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

07 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - 113 xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng (trừ đặc khu Bạch Long Vĩ không tổ chức HĐND) đã ban hành quyết định thành lập 718 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, gồm 8.316 thành viên.

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

07 Jan, 12:53 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026. Tham dự buổi lễ có Phó Cục trưởng Cục Thống kê Lê Trung Hiếu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố Hồ Kỳ Minh.

Đà Nẵng xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển năm 2026

Đà Nẵng xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển năm 2026

06 Jan, 09:46 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/1, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn và Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ